5 MẸO GIÚP CẢI THIỆN TỐC ĐỘ WIFI NHÀ BẠN

   Việc có một kết nối WIFI ổn định và có tốc độ truy cập cao vốn là việc rất quan trọng một gia đình hiện đại, chưa kể đang trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh leo thang thì nhu cầu sử dụng kết nối tại gia để đảm bảo công việc và liên lạc là vô cùng quan trọng. Nhưng đôi lúc trong quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp những trục trặc không mong muốn về kết nối WIFI. Đừng lo lắng nhé, hôm mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 mẹo vặt giúp cải thiện tốc độ WIFI nhà bạn.


1. CẬP NHẬT FIRMWARE CHO ROUTER WIFI

   Một thủ thuật ít người biết nhưng đôi khi rất hữu dụng trong việc tăng tốc độ internet đó chính là cập nhật firmware cho router của bạn. Việc cập nhật router sẽ giúp bạn sửa được các lỗi của firmware cũ và giúp cho router của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Để cập nhật firmware, bạn có thể tìm kiếm tại website của các hãng cung cấp bằng cách tìm kiếm trên Google và sẽ có ngay cách hướng dẫn dành cho bạn. 


2. KIỂM TRA TỐC ĐỘ MÀ NHÀ MẠNG CAM KẾT VỚI BẠN

   Wifi bị chập chờn còn có thể là do tốc độ gói cước Internet. Đôi khi tốc độ internet mà bạn sử dụng không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn có thể truy cập vào speedtest.net. Sau đó, bạn chọn Go trong giao diện chính của trang web để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng. Nếu kết quả không giống như gói cước mà bạn sử dụng, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.


3. THAY ĐỔI VỊ TRÍ ĐẶT ROUTER

   Đặt router ở một vị trí lí tưởng cũng là cách để sóng wifi được tối ưu nhất. Bạn nên đặt router ở vị trí trung tâm trong căn nhà và những nơi có ít vật cản để đảm bảo thiết bị có thể nhận sóng Wifi tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh hay các vật dụng kim loại để tránh nhiễu sóng wifi bạn.


4. LẮP ĐẶT THÊM WIFI MESH, KÍCH SÓNG WIFI

   Nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng, một thiết bị Router Wifi sẽ chẳng thể nào bao quát toàn bộ khu vực. Vì vậy, việc mua thêm thiết bị kích sóng hay Wifi Mesh điều cần thiết. 


5. NÂNG CẤP GÓI CƯỚC MẠNG

   Khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà và những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng thì việc nâng cấp tốc độ internet là điều bạn nên làm để wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

0
Máy Tính Biên Hòa back to top