TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 TRONG 3 NỐT NHẠC

Chắc hẳn anh em đang sử dụng windows 10 từ trước tới nay đã hoặc đang gặp phải tình trạng chờ rất lâu để tính năng update này hoạt động như thế này đây.

Mặc dù biết là tính năng này rất hữu dụng khi nó đang cập nhật các bản vá lỗi bảo mật hay thêm các tính năng mới thú vị cho hệ điều hành bộ máy của anh em. Tuy nhiên sẽ là cực hình nếu như anh em đang sở hữu một cấu hình đã cũ. Hôm nay Máy Tính Biên Hoà sẽ giới thiệu cho anh em 2 cách cơ bản để có thể  tạm biệt những tình trạng trên vĩnh viễn nhé !

 

Xem các máy bộ khuyến mãi tại #MTBH

 

Cách 1: Tắt cập nhật Win 10 bằng cách thiết lập cài đặt hệ thống

 

Cách đơn giản nhất đó chính là tận dụng điều chỉnh thiết lập trong hệ thống của Windows 10 để vô hiệu hóa tính năng update trên Windows.

Bước 1 : Ở phần tìm kiếm trên thanh Taskbar, anh em hãy nhập vào dòng chữ “Check” hoặc “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý, anh em tìm và chọn mục “Check for updates”.

 

Bước 2 : Tại mục “Windows Update“, anh em tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.

 

Bước 3 : Ở mục này anh em chỉ cần quan tâm tới 3 mục nhỏ của phần “Update options” và tắt chúng đi mà thôi.

 

  • * Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi anh em cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft có trong máy.
  • * Download updates over metered connections (extra charges may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của anh em đang kết nối với mạng trả phí.
  • * Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc nhở khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.
 

Cách này tuy không hoàn toàn tắt tính năng update windows nhưng sẽ có một thông báo để anh em có thể tùy chọn update hay không.Cách này sẽ hạn chế mất những dữ liệu không cần thiết và cũng là cách đơn giản nhất để những anh em không rành về máy tính cũng có thể thực hiện được. 

 

 

Cách 2: Tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

 

Local Group Policy Editor là một trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên nền tảng Windows 10.

 

Bước 1 :  Để mở Group Policy Editor anh em  ấn tổ hợp phím “ Windows + R”. Nhập "gpedit.msc" nếu cửa sổ RUN hiện ra. Và Click “Ok”  

 

 

Bước 2 : Chọn lần lượt “Computer Configuration”  >> “Administrative Templates”  >> “Windows Components” >>  “Windows Update”.

 

Bước 3 : Click đúp chuột vào "Configure Automatic Update”.

 

 

Bước 4 : Chọn Disabled >> Click Ok.

 

Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay cài đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

 

Và vừa rồi Máy Tính Biên Hoà đã giới thiệu cho anh em 2 cách để có thể tắt tính năng "Windows Update" một cách đơn giản nhất. Hãy chia sẻ nếu thấy có ích nhé !

Ghé thăm Fanpage của Máy Tính Biên Hoà tại : https://www.facebook.com/maytinhbienhoa.vn

 
0
Máy Tính Biên Hòa back to top