CARD MÀN HÌNH ASUS RTX 2080/2080Ti - HIỆU NĂNG KHÔNG THỂ CHỐI CÃI

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN TỨC
  • 07/11/2018

   Ngay sau sự kiện ra mắt GPU thế hệ mới của NVIDIA, các thương hiệu sản xuất card đồ họa trên thế giới cũng rục rịch tung ra phiên bản với thiết kế mạch và hệ thống tản nhiệt của riêng mình. ASUS và thương hiệu Republic Of Gamers vẫn là một trong những cái tên sản xuất và thiết kế RTX 2080/2080Ti được mong đợi nhất đối với các game thủ.   Với GeForce 20xx series, ASUS mang đến thị trường 3 phiên bản là ROG Strix, Turbo và Dual. Bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao, cùng tính năng Virtual Link hỗ trợ những sản phẩm VR thế hệ mới. Những phiên bản Card đồ họa của ASUS nhắm đến những kịch bản sử dụng khác nhau khá rõ ràng.VGA ASUS ROG Strix RTX 2080(Chi tiết)


   Như truyền thống, ROG Strix là dòng cao cấp nhất với hệ thống tản nhiệt 3 quạt sử dụng công nghệ Axial hoàn toàn mới. Công nghệ này cho phép giảm kích thước lõi đồng thời tăng chiều dài cách quạt, cải thiện sức gió và hiệu năng trong khi mà không làm tăng độ ồn. Kích thước khối tản nhiệt khá lớn, chiếm đến 3 slot. Công nghệ AURA SYNC cho cho phép đồng bộ đèn LED RGB của card với toàn dàn máy. GeForce RTX 2080 và 2080 Ti đều sẽ được ép xung sẵn để mang đến hiện năng tốt hơn cho game thủ.

   Tất cả card đồ họa ASUS ROG Strix đều được sản xuất bằng công nghệ Auto-Extreme. Trước đây, các linh kiện sẽ đưa qua lỗ và hàn vào bề mặt gắn kết cần phải được thực hiện trong các giai đoạn riêng biệt. Công nghệ Auto-Extreme cho phép tất cả kết nối được hoàn thiện chỉ trong 1 bước, giảm sự gia nhiệt trên các thành phần và tránh sử dụng các hóa chất độc hại làm sạch. Kết quả cuối cùng, sản phẩm ít tác động đến môi trường, tiêu thụ điện năng sản xuất thấp hơn và một sản phẩm chất lượng bảo đảm hơn.VGA ASUS RTX DUAL 2080 8GB(Chi tiết)


   Thấp hơn một chút chúng ta có dòng ASUS RTX 2080 Dual được trang bị hệ thống tản nhiệt 2 quạt, với khối tản lớn vẫn chiếm 3 slot. Cánh quạt vẫn sử dụng công nghệ Axial giống như Strix để đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt hơn.   Khối tản nhiệt của ASUS Dual RTX 2080 OC 8GB được thiết “xịn” hơn trước rất nhiều với số lượng các lá thép tản nhiệt rất dày đặc, tựa như một khối thống nhất từ đầu tới cuối. Theo ASUS cho biết thì với thiết kế này, bề mặt tản nhiệt lớn hơn phiên bản cũ tận 50%, cho khả năng làm mát toàn diện hơn. Đặc biệt, độ dày của khối tản nhiệt này cũng đội lên tương đối khi chiếm tới 3 khe PCIe của thùng máy.    Các card đồ họa ASUS Dual GeForce RTX 2080 Ti và 2080 có quạt cánh quạt thiết kế đặc biệt được cấp bằng sáng chế. Công nghệ này được đưa xuống dòng card Dual từ dòng ROG Strix giúp tăng áp lực không khí cao hơn, giảm mức độ tiếng ồn và khả năng chống bụi được chứng nhận IP5X. Đối với những người yêu thích sự im lặng, chế độ quạt thông minh cũng hỗ trợ dừng quạt độ ồn 0dB khi card tải nhẹ.


   Mặt sau đúng với tiêu chuẩn của một dòng sản phẩm cao cấp, ASUS Dual RTX 2080 OC 8GB được trang bị giáp lưng bảo vệ với họa tiết cắt xẻ trắng đen khá bắt mắt.VGA ASUS RTX 2080 TURBO 8GB(Chi tiết)


   Turbo sẽ là dòng giá mềm nhất trong loạt card GeForce 20xx Series đến từ ASUS với hệ thống tản nhiệt lồng sóc. Thiết kế nhìn chung là khá đơn giản, tuy vậy hiệu năng chắc chắn là không phải dạng vừa. Một nâng cấp đáng giá là quạt của card sử dụng ổ trục bi kép, với độ bền được thử nghiệm suốt 144 tiếng.   ASUS Turbo GeForce RTX 2080 được thiết kế tối ưu cho các hệ thống chứa nhiều card màn hình hoặc các vỏ máy nhỏ không tích hợp quạt hạn chế luồng khí bằng cách kết hợp một loạt các thiết kế tinh tế giúp cải thiện luồng không khí. Các bản nâng cấp bao gồm một quạt với bi kép IP5X 80mm và thiết kế mới cho phép nhiều không khí đẩy vào bộ làm mát, ngay cả khi được để sát vào board mạch  khung kính hoặc một card đồ họa khác.


Bình luận