SAMSUNG RA MẮT Ổ CỨNG SSD 860 QVO DUNG LƯỢNG 1TB GIÁ CỰC " MỀM"

Samsung vừa ra mắt một thành viên mới trong dòng SSD 860 của mình: Samsung 860 QVO với dung lượng 1TB mà chỉ có 150$. Mức giá này khá tốt để bạn sở hữu SSD dung lượng cao, và nếu thích thì bạn có thể mua bản 2TB hoặc 4TB cũng được (nhưng chưa rõ giá). Samsung nói 860 QVO sử dụng chip nhớ 4-bit, dùng form factor 2,5" nên có thể vừa vào đa số laptop, desktop hiện nay. Tốc độ đọc tối đa của ổ được 550MBps và tốc độ ghi là 520MBps. Tốc độ này không nhanh như dòng SSD 860 Pro của chính Samsung nhưng rẻ hơn nhiều (860 Pro bản 1TB đã có giá 300$ rồi). Ổ SSD này bắt đầu bán ra ngày 16/12.

Samsung đang hướng đến việc làm cho những chiếc ổ SSD có giá rẻ ngang bằng với ổ HDD truyền thống.


So với một chiếc ổ HDD WD Black 1TB có giá bán 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng), thì 860 QVO của Samsung vẫn cao hơn một chút. Mặc dù vậy giá bán của 860 QVO là thấp hơn rất nhiều so với những chiếc ổ SSD 1TB khác trên thị trường hiện nay.

Samsung cho biết họ đã sử dụng một công nghệ mới, giúp tích hợp nhiều chip nhớ NAND flash trên cùng một tấm nền hơn. Nhờ đó giúp chi phí sản xuất giảm đáng kể và vẫn gia tăng được dung lượng lưu trữ.


=> Máy Tính Biên Hòa nghĩ rằng, đây có lẽ(và xứng đáng) là chiếc SSD có thể thay thế hoàn toàn ổ cứng HDD truyền thống trong việc lưu trữ dữ liệu với mức giá dễ chịu nhưng tốc độ vượt trội.


MTBH sẽ  có em nó trong thời gian sớm nhất, nên anh em khỏi phải trông ngóng dài cả cổ nghen :D

Bình luận