Loạt phim xuyên không tuy cũ mà… chất, cầy lại ngay cho đỡ buồn phiền, lo lắng vì dịch corona

Nếu bạn đã chán xem isekai anime thì đây là loạt phim điện ảnh đáng xem nhất đấy!

Thể loại isekai là thể loại anime luôn được người xem ưa thích trong nhiều năm qua. Các anime như Overlord, Sword Art Online, Digimon Adventure, The Rising of Shield Hero , và ngay cả Sonic X… luôn được người xem mong chờ và đón nhận nồng nhiệt. Tất cả những anime thuộc thể loại này đều có một điểm chung, đương nhiên là nhân vật chính xuyên không và mắc kẹt ở một thế giới khác.

Tuy nhiên, không chỉ anime, mà thể loại isekai còn được biết đến qua manga, tiểu thuyết… và ngay cả phim điện ảnh nữa. Nếu bạn thích isekai anime thì hãy thử đổi gió một chút với loạt phim điện ảnh dưới đây nhé!

1. Spy Kids 3-D: Game Over

Chắc hẳn đây là tựa phim isekai rất ít người nghĩ tới, vì Spy Kids 3-D: Game Over đã không đạt được thành công lớn tại thị trường phòng vé. Tuy nhiên, các fan đã từng so sánh Spy Kids 3-D: Game Over là phiên bản live-action của Sword Art Online đấy. Hai bộ phim này đều theo một cốt truyện giống nhau, đó chính là mắc kẹt trong thế giới game.

Spy Kids 3-D: Game Over là một bộ phim hài hành động viễn tưởng được phát hành vào năm 2003, với sự góp mặt của các diễn viên nhí quen thuộc trong series Spy Kids. Tuy không được đánh giá cao về mặt hình ảnh và kỹ xảo, nhưng Spy Kids 3-D: Game Over đã đưa ra một thông điệp ngọt ngào về tầm quan trọng của gia đình và lòng vị tha.

2. Jumanji

Được phát hành năm 1995 với sự tham gia của diễn viên quá cố Robin Williams, Jumanji đã trở thành một bộ phim bom tấn về thể loại isekai. Tuy nhiên, khác với Spy Kids 3D, thứ hút các nhân vật vào trong thế giới bí ẩn và đầy mới lạ là một ‘board game’.

Giống như các phim isekai khác thuộc thể loại ‘bị mắc kẹt trong trò chơi’, cách duy nhất để các nhân vật chính thoát khỏi Jumanji là kết thúc trò chơi này. ‘Thương hiệu Jumanji’ đã ra mắt thêm 2 phần tiếp theo vào 2017 và 2019, tuy nhiên thay vì bị mắc kẹt trong board game, các nhân vật bị mắc kẹt trong một trò chơi điện tử.

3. Alice in Wonderland

Cùng với bộ phim The Wizard of Oz, Alice in Wonderland được công nhận là một trong những bộ phim ra mắt đầu tiên trong lịch sử thuộc thể loại isekai (bị mắc kẹt ở một thế giới khác). Alice in Wonderland đã được chuyển thể thành phim từ tiểu thuyết gốc vô số lần, nhưng không có bộ phim nào nổi tiếng hơn bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney được phát hành năm 1951.

4. X-Men: Days of Future Past

Dành cho những ai chưa biết, isekai không chỉ là một nhân vật bị mắc kẹt trong thế giới khác. Như chúng ta đã thấy trong Dr. Stone, nhân vật vẫn ở thế giới này nhưng lại ở một thời điểm khác, vì thế đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác với thế giới hiện tại. Đây cũng là trường hợp của bộ phim X-Men: Days of Future Past, trong đó, dị nhân được nhiều người yêu thích, Wolverine, đã quay về quá khứ để cứu tương lai và bị mắc kẹt trong quá khứ.

5. Back to the Future

Back to the Future có lẽ là tựa phim isekai nổi tiếng nhất mà thậm chí có nhiều người còn không nhận ra đây là bộ phim về thể loại isekai nữa. Bộ phim cũng nói về việc du hành thời gian như X-Men: Days of Future Past và Dr. Stone, với việc nhân vật chính bị mắc kẹt tại một thời điểm khác. Và có hẳn 3 phần phim Back to the Future mà bạn có thể ‘nghiên cứu’ vào cuối tuần này đấy. Đây là một series về isekai khá hay nên bạn đừng bỏ qua nhé!

6. Enchanted

Enchanted là một trong những isekai mà chúng ta có thể gọi là isekai ngược. Thay vì nhân vật chính đến một thế giới huyền bí, thì một nhân vật trong truyện cổ tích đã được đưa đến thế giới thật, thế giới mà chúng ta đang sống.

Bộ phim Enchanted của hãng Disney sản xuất nên không có gì ngạc nhiên khi một nàng công chúa trong truyện cồ tích lại xuất hiện giữa thành phố New York và những phép thuật và mụ phù thủy độc ác lại xuất hiện tại nơi đây.

7. Space Jam

Đây cũng có thể là một bộ phim isekai mà nhiều người không hề phát hiện ra. Space Jam là câu chuyện về ngôi sao bóng rổ Michael Jordan khi nghỉ hưu, anh được tuyển dụng để huấn luyện một đội bóng rổ gồm các nhân vật hoạt hình như thỏ Bunny, vịt Daffy, chim Tweety… để đánh bại người ngoài hành tinh. Qua đó, vương quốc bí ẩn Looney Tunes của các nhân vật hoạt hình sẽ tránh bị xâm lược.

8. Army of Darkness

Hai bộ phim đầu của loạt phim kinh dị Evil Dead với nội dung bị ‘nhốt trong ngôi nhà ma ám’, bộ phim thứ 3 của loạt phim này, Army of Darkness lại là một sự thay đổi đáng ngạc nhiên.

Vẫn tiếp nối nội dung của Evil Dead 2, người xem đã biết Necronomicon là một quyển sách của người chết. Ash vô tình đọc sai một câu thần chú và anh bị lạc vào thế giới của những năm 1300, khi vua Arthur còn trị vì. Tại thế giới này, anh phải đối đầu với những quỷ dữ và những kẻ thù siêu nhiên.

9. Tron

Lại là một bộ phim khác với nội dung tương tự Sword Art Online, khi các nhân vật bị rơi vào một thế giới game. Tron và phần tiếp theo Tron Legacy là hai trong những bộ phim hay nhất thuộc thể loại này. Nếu bạn là fan của thể loại nhập vai và đam mê công nghệ, hãy dành ngày cuối tuần của mình cho 2 phần phim này nhé. Đảm bảo sẽ không làm phí thời gian của bạn đâu!

10. Super Mario Bros

Loạt phim xuyên không tuy cũ mà… chất, cầy lại ngay cho đỡ buồn phiền, lo lắng vì dịch corona - Ảnh 10.
Chắc hẳn không ai nghĩ rằng có phim điện ảnh về hai anh em nhà Mario Brothers đúng không? Câu chuyện lần này sẽ xoay quanh hai anh em đang làm việc và bị rơi vào một cổng không gian đến một thế giới mới. Tuy nội dung không đặc sắc và thu hút cho lắm nhưng Super Mario Bros vẫn là một bộ phim điện ảnh isekai đáng xem đấy.

-->