Streamer lấn sân show truyền hình - người được nể phục, kẻ bị ném đá không thương tiếc

Theo thời gian, chúng ta thấy ngày càng nhiều những streamer lấn sân tham dự các show truyền hình.

Streamer giờ đây đã được xã hội nhìn nhận và coi là một công việc thực sự. Thậm chí, đã không còn mang hình ảnh những chàng trai đầu to mắt cận gắn liền với màn hình máy tính nữa, gọi các streamer nổi tiếng giờ đây là "sao số" cũng chẳng sai. Khi bên cạnh công việc stream quen thuộc, họ còn bắt đầu làm quen dần với việc chạy show quảng cáo, quay MV quảng cáo hay thậm chí là xuất hiện trên cả các gameshow truyền hình.

2019 có lẽ là một năm mà chúng ta có thể thấy rõ nhất việc các streamer được mời tham dự nhiều show truyền hình, từ gameshow cho tới các chương trình chia sẻ không khác gì các nghệ sĩ thực sự. Thực tế, trào lưu này không phải quá mới, khi mà năm 2018, Pewpew cũng đã gây sốt với câu nói "Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần một lý do" trong gameshow hẹn hò với hot girl Trâm Anh. Nhưng phải sang tới năm 2019 thì trào lưu này mới thật sự nở rộ khi hàng loạt những cái tên mới như ViruSs, Cris Phan, Misthy, Linh Ngọc Đàm cũng nhiệt tình góp mặt trên TV.

Tuy nhiên, không phải streamer nào cũng có thể coi là thành công khi lấn sân sang các show truyền hình. Đi đầu và ồn ào nhất là Pewpew thì cũng bị gán cho cái mác dàn dựng, giả tạo sau khi kết thúc show hẹn hò với Trâm Anh. Sau đó là ViruSs. Có thể nói 2019 là một năm phát triển rất mạnh mẽ của anh chàng, khi bên cạnh việc nổi lên như một "người tạo ra hit" sau các màn phối hợp với Justatee, AMEE, ViruSs cũng nhiệt tình chăm chỉ tham dự các gameshow như "Nhanh như chớp, Tôi tuổi teen, Kỳ tài thách đấu, 7 nụ cười xuân, Giọng ải giọng ai trên sóng HTV đến Ô hay gì thế này, Chuyện đêm muộn, Tường lửa, Ơn giời cậu đây rồi trên VTV...".

Mặc dù từng gây ấn tượng và cảm xúc rất nhiều với khán giả tại "Tôi tuổi teen", thế nhưng ViruSs cũng bị cộng đồng mạng ném đá khi tham gia Nhanh như chớp do anh chàng tự nhận mình không xem bóng đá, nhưng lại bị cư dân mạng bới ra các dòng trạng thái cổ vũ U23 trên trang cá nhân của mình.

Bên cạnh ViruSs, Cris Phan cũng là cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý khi tham gia các gameshow và được ủng hộ nhiệt liệt nhờ vào khả năng hài hước và lầy lội của mình. Nhưng trái lại, những cô nàng streamer thì lại không được may mắn như thế thì phải. Linh Ngọc Đàm hai lần tham dự Nhanh Như Chớp thì đều bị cộng đồng mạng ném đá tơi tả vì thiếu kiến thức cơ bản.

Thế mới thấy, việc các streamer đang lấn sấn show truyền hình dường như đã trở thành xu thế nói lên sự thừa nhận của xã hội với công việc này. Nhưng nó đồng thời cũng là con dao hai lưỡi, khi mà càng nổi tiếng thì trách nhiệm lại càng cao, và chỉ một phút sơ sẩy cũng có thể khiến họ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng mạng.

-->