Cần phải làm gì để cải thiện tốc độ đánh máy ?

Trong thời đại ngày nay, đánh máy đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống học tập và công việc của mọi người. Bạn có thể làm cho mình hiệu quả hơn bằng cách học cách cải thiện tốc độ đánh máy của mình.

Cuối cùng, tốc độ đánh máy của bạn sẽ cải thiện theo thời gian khi bạn nhập văn bản thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tốc quá trình học, có nhiều mẹo bạn có thể sử dụng. Chúng ta hãy xem xét một số điều tốt nhất.

Bắt đầu bằng cách học Nhập bằng cách chạm

 

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ đánh máy của mình. Nhập bằng cách chạm là khả năng nhập mà không cần nhìn vào bàn phím của bạn. Những người đánh máy cảm ứng biết rõ đường đi của họ xung quanh bàn phím của họ đến nỗi họ thậm chí không cần phải nhìn.

Điều này có lợi cho tốc độ đánh máy của bạn vì ngón tay của bạn sẽ biết chính xác nơi cần đến khi bạn tiếp tục nhập. Không cần quan tâm đến việc xây dựng tốc độ gõ nhanh, linh hoạt vì bạn biết bàn phím của mình như mu bàn tay.

Vì vậy, bạn bắt đầu học cách cảm ứng như thế nào? Tất cả là về thực hành và xây dựng sự quen thuộc với bàn phím của bạn. Để xây dựng sự quen thuộc này, bạn có thể chơi các trò chơi đánh máy từ các trang web như Typing Club. Các trang web như Typing Club sẽ cung cấp cho bạn các bài tập thú vị để giúp bạn tìm hiểu vị trí của từng phím.

 

Với những trò chơi này, bạn sẽ được trải qua các bài học thực tế giúp bạn làm quen tốt hơn với bàn phím của mình.

Gõ trước, sửa sai sau

 

Một trong những trở ngại lớn nhất để đánh máy nhanh là độ chính xác khi gõ. Khi một số người cố gắng gõ nhanh, họ sẽ bị thiếu phím hoặc vô tình nhấn nhầm phím. Đôi khi mọi người kết thúc bằng sự phân vân giữa các phím xóa lùi và các phím họ đang cố nhấn.

Để giải quyết vấn đề này, một mẹo tùy chọn là nhập mọi thứ trước và thậm chí không sử dụng phím xóa lùi của bạn. Sau đó, bạn có thể quay lại và đọc qua để sửa bất kỳ lỗi nào bạn đã mắc phải.

Mẹo này là tuyệt vời vì hai lý do. Đầu tiên, mỗi khi bạn dừng sử dụng phím xóa lùi hoặc sửa lỗi, bạn đang ngừng nhập - điều này sẽ phá vỡ quy trình. Thứ hai, bằng cách không sử dụng phím xóa lùi, bạn buộc phải đọc kỹ bài viết của mình sau đó.

Có thể hấp dẫn nếu chỉ xuất bản tác phẩm của bạn mà không cần đọc bản kiểm chứng, nhưng mẹo này buộc bạn phải đọc qua vì rất có thể bạn đã mắc phải ít nhất một hoặc hai sai lầm.

Không phải lúc nào bạn cũng gõ với tốc độ nhanh như chớp. Thay vào đó, hãy tập trung vào dòng chảy của bài viết của bạn. Xây dựng một dòng chảy ổn định, nhất quán là chìa khóa để có thể viết một cách nhất quán trong một thời gian dài.

Chơi đúng loại nhạc

 

Một khi bạn thực sự đánh máy tốt, sẽ có một điểm nghẽn lớn trong tốc độ đánh máy của bạn - đó là khả năng tư duy của bạn. Nếu bạn thực hành đủ, bạn sẽ không thể suy nghĩ đủ nhanh - tay của bạn sẽ gõ nhanh hơn những gì bạn có thể nghĩ về những gì cần gõ ngay từ đầu.

Cá nhân tôi nhận thấy rằng một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng tư duy của mình trong khi đánh máy là chọn loại nhạc phù hợp.

Nhạc có nhiều lời có thể khiến bạn mất tập trung để xử lý suy nghĩ của chính mình một cách rõ ràng. Nhiều người thích nghe nhạc êm dịu và không quá phức tạp. Các thể loại như vậy bao gồm nhạc cổ điển, Lo-Fi, jazz hoặc thậm chí là nhạc phim.

Rõ ràng, mọi người đều khác nhau và đây chỉ là sự đồng thuận chung. Bạn nên thử gõ với các thể loại nhạc khác nhau và xem khả năng đánh máy của mình thay đổi như thế nào.

Bạn thậm chí có thể thấy kỳ lạ rằng điều gì đó trái với chuẩn mực như một bài hát rap trôi chảy có thể giúp bạn xử lý suy nghĩ, nó có thể giúp bạn gõ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng âm nhạc chẳng giúp ích được gì. Trong trường hợp này, một ứng dụng tiếng ồn trắng tốt có thể là một giải pháp tuyệt vời. Hoặc, thậm chí chỉ là một bản nhạc nền từ YouTube cho tiếng ồn xung quanh như sông hoặc giông bão. Nhiều người đã báo cáo rằng cá nhân họ nhận thấy tiếng ồn trắng và tiếng ồn xung quanh là cách tốt nhất để giúp họ tập trung.

Thử nghiệm với các âm thanh và âm nhạc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp nhất với mình.

Mua một bàn phím phù hợp hơn

 

Điều đầu tiên mà nhiều người đề xuất là bạn nên ra ngoài và mua một chiếc bàn phím cơ ưa thích. Ai cũng biết rằng các phím cơ học có thời gian phản hồi nhanh - bạn thực sự cảm thấy khi mỗi phím được nhấn, nghĩa là bạn có thể chuyển sang phím tiếp theo nhanh hơn.

Mình đồng ý rằng bàn phím cơ học có thể hữu ích, nhưng đây là thứ bạn nên cân nhắc khi đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về nhập liệu bằng cảm ứng. Mình cho rằng sự quen thuộc với bàn phím của riêng bạn lớn hơn lợi ích của việc thay đổi phần cứng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một bàn phím trước để bạn có thể tự làm quen với bố cục của nó trước khi chuyển sang một thứ khác.

Khi cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể cân nhắc chuyển sang bàn phím cơ mới. Chỉ cần nhớ rằng có thể mất một thời gian để làm quen, vì vậy trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên, bạn thậm chí có thể có tốc độ gõ chậm hơn bình thường.

Bài viết hôm nay đến đây là hết, Máy tính Biên Hòa hi vọng các bạn sẽ thích bài viết ngày hôm nay. Hẹn gặp các bạn ở bài viết sau.

Nếu cần sự tư vấn hãy liên hệ số HOTLINE: 1800.799.999 HOẶC CHAT TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE nhé !

 

-->