CÓ THỂ XÓA ONEDRIVE TRÊN WINDOWS 11?

Thật hiếm hoi khi thấy Microsoft tự tay hướng dẫn gỡ một ứng dụng của chính mình.

 

Microsoft đã đưa OneDrive trở thành giải pháp lưu trữ đám mây tiêu chuẩn cho Windows từ khá lâu, đến mức khiến người dùng khó chịu. Công ty thường tìm mọi cách có thể để cản trở người dùng lựa chọn dịch vụ khác, nhưng mọi chuyện dường như đang bắt đầu thay đổi.

 

Microsoft hiện đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách vô hiệu hóa hoặc thậm chí gỡ cài đặt ứng dụng OneDrive gốc trên Windows một lần và mãi mãi. Những thách thức chính sách mới, đặc biệt là ở Liên minh Châu Âu, có lẽ chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chiến lược của Microsoft.

 

Trang hướng dẫn mới của OneDrive đề cập đến việc chấm dứt dịch vụ một cách chính thức. Hướng dẫn từng bước này dành cho những ai muốn tắt hoặc gỡ cài đặt OneDrive. Tuy nhiên, Microsoft khuyến nghị chỉ cần "hủy liên kết" ứng dụng khách như một giải pháp thay thế dễ dàng hơn cho những người không muốn sử dụng dịch vụ nữa.

 

 

Chán ngấy với OneDrive trong Windows 11? Microsoft xác nhận bạn có thể dễ dàng xóa ứng dụng này- Ảnh 1.

 

Sau khi hủy liên kết OneDrive trên Windows (hoặc macOS), người dùng vẫn có quyền truy cập vào tệp của mình bằng cách đăng nhập vào OneDrive.com. Hơn nữa, OneDrive có thể bị "ẩn" hoặc bị gỡ cài đặt, như Microsoft giải thích, với tùy chọn này có sẵn trên "một số phiên bản" của Windows cũng như trên thiết bị di động Android và iOS.

 

Việc gỡ cài đặt OneDrive rất đơn giản, chỉ cần điều hướng đến trang cài đặt Windows, đi đến mục OneDrive và chọn gỡ cài đặt. Tùy chọn này có sẵn trong Windows 10 và 11, hai hệ điều hành duy nhất mà Microsoft hiện cung cấp hỗ trợ. Người dùng Windows 8.1 dường như không thể xóa OneDrive khỏi hệ thống cũ.

 

Trước đó, không hẳn là người dùng không thể gỡ OneDrive, nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft chính thức đưa ra những hướng dẫn về việc gỡ ứng dụng này khỏi Windows 10 và 11.

 

Hành động của Microsoft có thể là phản ứng đối với Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) Châu Âu. Người dùng Windows 11 ở Châu Âu hiện có thể gỡ cài đặt nhiều ứng dụng "hệ thống" khác nhau, bao gồm Bing Search và thậm chí cả Edge, như đã được Microsoft xác nhận - một động thái trước đây được coi là "không thể" do cái gọi là sự tích hợp sâu của trình duyệt web và hệ điều hành.

 

---- Theo GenK ----

-->