Google drive được nâng cấp và sửa lỗi khó chịu từ trước giờ !


Google đã đưa ra một bản sửa lỗi đơn giản cho một vấn đề rất khó chịu 

Google đã tiết lộ một chỉnh sửa nhỏ nhưng quan trọng đối với cách người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây Drive chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office qua web.

Mặc dù Google Drive từ lâu đã cung cấp hỗ trợ cho các tài liệu Word , PowerPoint và Excel , nhưng các loại tệp này luôn được khởi chạy tự động ở chế độ xem trước không cho phép người dùng thực hiện thay đổi.Giờ đây,khi nhấp đúp vào tài liệu Office (tệp .docx, .doc, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx và .xlsm) được lưu trữ trong Drive sẽ mở tài liệu đó ở chế độ chỉnh sửa theo mặc định. Và để mở tệp ở chế độ xem trước, người dùng sẽ phải chọn tùy chọn thông qua menu thả xuống nhấp chuột phải hoặc giữ phím “P” trong khi nhấp đúp vào tệp.

Theo một bài đăng trên blog của Google , ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc mới này liên quan đến các tệp Office được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ tiếp tục mở trong bản xem trước.

Nâng cấp Google DriveMặc dù thay đổi có vẻ không đáng kể, nhưng nó tạo thành một phần của việc hợp lý hóa rộng rãi hơn việc cung cấp năng suất của Google, gần đây đã được đổi tên thành Google Workspace .

Động thái cải thiện khả năng tương tác giữa Workspace và Microsoft Office cũng là bằng chứng nữa cho thấy Google coi hai bộ này như một đề xuất hoặc một trong hai.

“Thay đổi này giúp việc mở và bắt đầu chỉnh sửa tài liệu nhanh hơn,” công ty giải thích. “Người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa, nhận xét và cộng tác trên các tệp Office bằng giao diện quen thuộc của Google Tài liệu , Trang tínhTrang trình bày , với các thay đổi được lưu tự động vào tệp ở định dạng Office hiện có.”

Không giống như một số cơ sở mới của Google Workspace, vốn chỉ dành cho khách hàng trả tiền, cải tiến mới nhất này sẽ có sẵn cho cả người dùng doanh nghiệp và cá nhân.

Tính năng mới đã được triển khai cho bất kỳ ai thuộc chương trình Phát hành nhanh (khách hàng Workspace đã chọn nhận các tính năng mới càng sớm càng tốt) và sẽ bắt đầu có hiệu lực đối với tất cả những người dùng khác kể từ ngày 30 tháng 11.


Nguồn : Techradar

Theo dõi kênh Youtube của MÁY TÍNH BIÊN HÒA

 

Đọc thêm các tin công nghệ mới tại đây

-->