Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Windows 10 chuẩn nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để trì hoãn Windows Update trên Windows 10 hoặc là chặn Update Windows tự động Restart lại máy tính trong khung giờ bạn làm việc.

1. Cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính trong khung giờ làm việc

Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng trì hoãn Windows thì bạn có thể sử dụng tính năng này, có nghĩa là Windows sẽ không được phép tự khởi động lại máy tính trong khoảng thời gian này. Mình khuyên bạn nên thiết lập cho nó ngay nhé!

Bước 1: Vào Windows Settings nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó kéo xuống và mở mục Update & Security lên.

Bước 2: Bạn chọn tab Windows Update => sau đó bạn nhìn sang cột bên phải. Ở đây chúng ta cần quan tâm đến 2 phần đó là:

Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho các bạn, đó chính là tạo khung giờ để cấm Windows Update tự khởi động lại máy tính đấy.

Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập tính năng trì hoãn Windows Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

Bước 3: Okay, giờ bạn hãy chọn tính năng Change active hours. Ở đây mình sẽ chọn khung giờ từ 8h sáng cho đến 10 giờ tối.

Vì mình hay làm việc trong khoảng thời gian này, bạn hãy thiết lập khoảng thời gian mà bạn hay làm việc nhé => sau đó nhấn Save lại là xong!

2. Trì hoãn Windows Update trên Windows 10

OK, giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10. Bạn hãy chọn nốt tính năng còn lại đó là Advanced options như mình đã nói bên trên để bắt đầu thiết lập nào.

Mình sẽ dịch ra Tiếng Việt cho các bạn dễ hiểu hơn về các chú thích của nó nhé:

Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again.

(1) Khi bạn bật ON lựa chọn này thì có nghĩa là bạn sẽ tắt Windows Update trong 35 ngày.

A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day:

(2) Bản cập nhật tính năng bao gồm các tính năng và cải tiến mới. Nó có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn chọn, tối đa là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có thể trì hoãn Windows Update lên đến 1 năm đó.

A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days:

(3) Trì hoãn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có thể được trì hoãn trong X ngày. X là số ngày bạn chọn. Tối đa là 30 ngày nha các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Theo blogchiasekienthuc.com

-->