[CES 2020] ASUS GIỚI THIỆU LAPTOP GAMING 14 INCH MẠNH NHẤT THẾ GIỚI – ROG ZEPHYRUS G14

   Tại sự kiện CES 2020, ASUS chính thức giới thiệu laptop gaming 14 inch mạnh nhất thế giới ROG Zephyrus G14 GA401 và dải sản phẩm sử dụng CPU AMD Ryzen™ 4000 Series hoàn toàn mới gồm Zephyrus G15 GA502, TUF Gaming FA506 / FA706.

   CPU AMD Ryzen™ 4000 Series được xây dựng trên kiến trúc nhân đột phá “Zen 2” kết hợp với tiến trình 7nm hàng đầu. Với khung máy mỏng chỉ 17.9 mm, Zephyrus G14 đã được tối ưu hệ thống tản nhiệt cẩn thận, mang đến khả năng xử lý tốt nhất cho CPU AMD Ryzen™ 4000 Series và GPU lên đến NVIDIA® GeForce RTX™ 2060. Người dùng có thể tối ưu hóa cho games hoặc theo đuổi sự sáng tạo với tùy chọn màn hình có tần số quét cao 120Hz và độ phân giải 2K, với màu sắc đạt chuẩn PANTONE® Validated và công nghệ đồng bộ Adaptive Sync. Tùy chọn màn hình LED AniMe Matrix™ với hơn một nghìn đèn LED mini trên nắp máy giúp cá nhân hóa, cho phép người dùng hiển thị đồ họa tùy chỉnh, hình động và các hiệu ứng khác.

Kích thước nhỏ gọn, hiệu năng mạnh mẽ

   Zephyrus G14 sử dụng CPU AMD Ryzen™ 4000 Series phiên bản đặc biệt tỏa ít nhiệt hơn, cho phép mức hiệu suất chưa từng có đối với khung máy nhỏ gọn. Bộ xử lý hoàn toàn mới sở hữu 8 nhân và 16 luồng cho phép xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe, nhưng được điều chỉnh để có mức tỏa nhiệt dễ quản lý hơn.

   Mặc dù chỉ mỏng 17,9mm và nặng 1,6kg nếu không trang bị màn hình LED AniMe Matrix™, Zephyrus G14 vẫn có sức mạnh dồi dào cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao như chỉnh sửa video, kết xuất 3D hoặc cấc tác vụ đa nhiệm nặng như việc kết hợp chơi games với livestream, ghi âm và trò chuyện.

   Với bộ nhớ lên đến 32GB RAM tốc độ cao DDR4-3200MHz chạy ở Dual Channel, Zephyrus G14 hoàn toàn đủ dung lượng cho các dự án lớn. Tốc độ lưu trữ cực nhanh nhờ vào SSD NVMe với dung lượng lên tới 1TB, cho thời gian lưu trữ các trò chơi và ứng dụng khổng lồ. 

Cá nhân hóa cùng AniMe Matrix™ LED

   Nắp máy Zephyrus G14 trở nên sống động với tùy chọn màn hình AniMe Matrix™. Màn hình này sử dụng 1.215 đèn LED mini, cung cấp cho game thủ một phương tiện mới thể hiện cá tính của họ. Mỗi đèn LED phát ra ánh sáng trắng với 256 mức độ sáng.

   Người dùng có thể nhập ảnh GIF động và ảnh đồ họa khác, xây dựng khung hình động theo từng khung hình và nhập văn bản với các phông chữ khác nhau. Hiệu ứng hình ảnh theo âm nhạc và các âm thanh khác, tạo ra một nền tảng độc đáo cho DJ và các nghệ sĩ. Các tính năng bổ sung sẽ được thêm vào cuối quý 1 bao gồm các chức năng hệ thống hiển thị thông báo email mới, cũng như ngày, giờ và mức pin.

   Việc hoàn thiện màn hình AniMe Matrix là một cột mốc quan trọng trong dự án G14. Phải mất 15 lần gia công lặp lại cùng 1 vị trí để tạo ra phần nắp máy có khả năng phân phối ánh sáng đều từ mỗi đèn LED. Sự liên kết của lớp khuếch tán này phải hoàn hảo để có được hiệu ứng lý tưởng, đặc biệt vì các đèn riêng lẻ là hình chữ nhật chứ không phải hình vuông. Các kỹ sư ROG cũng cẩn thận cân bằng số lượng đèn LED mini để giảm thiểu nhiệt, bộ điều khiển phần cứng và yêu cầu nguồn điện. 

Màn hình tùy chọn tần số quét cao hoặc độ phân giải cao

   ROG Zephyrus G14 cung cấp sự lựa chọn giữa hai tấm nền cao cấp được thiết kế cho các nhu cầu khác nhau. Người dùng có thể chọn màn hình Full HD tần số quét cao 120Hz hoặc chọn độ phân giải cao 2K hỗ trợ Adaptive Sync.

   Công nghệ Adaptive Sync tăng cường độ mượt mà bằng cách phối hợp khung hình giữa GPU và màn hình. Hiệu suất games sẽ thay đổi dựa trên yêu cầu của tựa game và bối cảnh. Hầu hết các màn hình đều có tần số quét cố định, điều này tạo ra vấn đề khi các khung hình mới không sẵn sàng vào đúng thời điểm. Công nghệ Adaptive Sync đồng bộ hóa tần số quét màn hình với tốc độ khung hình của GPU để loại bỏ hiện tượng xé hình, cũng giảm thiểu độ trễ hiển thị và độ trễ đầu vào.

   Cả hai màn hình đều được hiệu chỉnh tại nhà máy và đạt chuẩn PANTONE Validated để đảm bảo người sáng tạo có được độ chính xác màu mà họ mong muốn. Các tấm nền IPS có góc nhìn rộng và bao phủ 100% dải màu sRGB. Với viền benzel siêu mỏng, ROG Zephyrus G14 cho tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 85%. 

Dải sản phẩm gaming sử dụng CPU AMD Renoir mới

   Bên cạnh ROG Zephyrus G14 hoàn toàn mới, ROG cũng nâng cấp Zephyrus G15 GA502 lên CPU AMD Ryzen™ 4000 Series và GPU lên đến NVIDIA® GeForce RTX™ 2060. Màn hình trên ROG Zephyrus G15 cũng được trang bị tùy chọn tần số quét siêu cao 240Hz / 3ms cho trải nghiệm mượt mà, cùng độ bao phủ 100% dải màu sRGB phục vụ cho các tác vụ đồ họa.

   Ngoài ra ASUS cũng giới thiệu TUF Gaming FA506 / FA706 với thiết kế mới kế thừa tinh thần của TUF Gaming. TUF Gaming A15 / A17 sẽ trang bị CPU AMD Ryzen™ 4000 Series và GPU lên đến NVIDIA® GeForce RTX™ 2060 cùng màn hình Adaptive Sync tần số quét lên đến 144Hz.


-->