Chia tay với bao thư, Gmail có Logo mới hoà nhập cùng Google

Ngày 07 tháng 10 năm 2020

Google đang thay thế bao thư Gmail mang tính biểu tượng của mình bằng một thiết kế phù hợp hơn với các sản phẩm khác của Google. Logo mới của Gmail hiện là chữ M được tạo nên từ các màu thương hiệu chính là xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục của Google. Nó phù hợp hơn với các biểu trưng tương tự cho chính Google, Google Maps, Google Photos, Chrome và nhiều sản phẩm khác của Google. 

 

Google đã xem xét loại bỏ hoàn toàn chữ M hoặc loại bỏ hoàn toàn màu đỏ của Gmail, nhưng những người tham gia nghiên cứu người dùng không hài lòng với những thay đổi này. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã giúp Google nhận ra rằng phần phong bì của logo Gmail không phải là một yếu tố thiết kế quan trọng, cho phép nhóm thử nghiệm với việc giữ lại chữ M và thêm bảng màu truyền thống của Google.

Tuy nhiên, Logo Gmail mới vẫn có màu đỏ chủ đạo, với một chút màu vàng và xanh lam và xanh lá cây trên vòm của chữ M. Nếu bạn đặt nó cùng với các biểu trưng khác của Google, thật khó để phân biệt giữa chúng. Google cũng đã cải tiến các biểu trưng Lịch, Tài liệu, Cuộc họp và Trang tính để phù hợp với thiết kế Gmail mới.

Các logo là một phần của bản cải tiến lớn hơn đối với phần mềm G Suite của Google, hiện đã được đổi thương hiệu thành Google Workspace . Google đang cố gắng hợp nhất Gmail, Chat, and Docs vào một vị trí trung tâm, để cạnh tranh tốt hơn với cách tiếp cận tích hợp của Microsoft Office và cụ thể là email Outlook.


Hãy xem video ra mắt sản phẩm của Máy Tính Biên HoàĐọc thêm các tin công nghệ khác

Nguồn : Theverge

-->