Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD

Các mẫu bo mạch chủ được Gigabyte giới thiệu bao gồm X470 AORUS GAMING 7 WIFI, AORUS GAMING 5 WIFI và AORUS ULTRA GAMING, giúp cho người dùng dễ lựa chọn theo những phân khúc giá phù hợp với nhu cầu và tính năng sử dụng của mình.

Ngay sau khi AMD tung ra thị trường dòng CPU Ryzen thế hệ thứ 2, Gigabyte, một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ và VGA có tiếng trên thế giới cũng đã ngay lập tức ra mắt những chiếc bo mạch chủ AORUS sử dụng chipset AMD X470 tân tiến nhất, hỗ trợ tối đa những chiếc CPU mới được AMD ra mắt. Các mẫu bo mạch chủ được Gigabyte giới thiệu bao gồm X470 AORUS GAMING 7 WIFI, AORUS GAMING 5 WIFI và AORUS ULTRA GAMING, giúp cho người dùng dễ lựa chọn theo những phân khúc giá phù hợp với nhu cầu và tính năng sử dụng của mình. Các bo mạch chủ này đều hỗ trợ tất cả các ưu điểm của chipset mới, bao gồm các làn PCIe thế hệ thứ 3 và hỗ trợ các cấu hình đa card CrossFire / SLI 2 chiều.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 1.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 2.

Các bo mạch chủ AORUS X470 được trang bị lên đến 10+2 pha nguồn, sử dụng giải pháp VRM cấp nguồn kỹ thuật số, từ cảm biến hồng ngoại kết hợp cùng đầu kết nối 8 + 4 pin, cung cấp khả năng chuyển tải nguồn điện cực kỳ chính xác với độ tin cậy cao, sánh ngang với các hệ thống dành cho máy chủ. Mỗi pha nguồn có khả năng cung cấp tới 50A công suất, đảm bảo hoạt động ổn định cho các linh kiện cần nhiều điện năng.

Đối với những khu vực quan trọng trên bo mạch chủ, GIGABYTE dùng thiết kế nhiệt tiên tiến mới với diện tích tản nhiệt tăng gần 300% so với truyền thống, thông qua việc sử dụng thiết kế các lá tản nhiệt xếp chồng, kết hợp cùng công nghệ Fins-Array cho khả năng làm mát các phase cấp cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, tản nhiệt mới có các ống đồng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt chipset, giúp tối ưu việc tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống, từ đó tăng cao độ bền cho sản phẩm

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 3.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 4.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 5.

Một lượng lớn các lựa chọn kết nối có sẵn trên bo mạch chủ AORUS X470, gồm khe cắm SSD PCIe x4 M.2 kép cho các người dùng có nhu cầu tìm kiếm hiệu suất lưu trữ lên đến 32 GB/s, thông qua ổ đĩa NVMe. Bên cạnh đó, bo mạch chủ còn cho phép nhiều chế độ RAID khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Cùng với đó là tản nhiệt M.2, giúp cho SSD của bạn luôn hoạt động ổn định với độ bền cao.

Bo mạch chủ AORUS X470 được trang bị chuẩn kết nối không dây Intel® Wireless 802.11ac Wave 2, với tốc độ kết nối không dây tối đa lên đến 1,73 GB/s. Bên cạnh đó là các công nghệ tích hợp bổ sung, nhấn mạnh về hiệu năng, phong cách và độ bền của sản phẩm, cùng khả năng tùy biến cao với tổng cộng 4 header cho dải đèn LED bên ngoài, hỗ trợ bổ sung cho đèn LED kỹ thuật số cho phép người dùng thoải mái "tút tát" lại ngoại hình của dàn máy tính.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 6.


Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 7.

Gigabyte ra mắt loạt bo mạch chủ AORUS X470, hỗ trợ tối đa CPU Ryzen thế hệ thứ 2 của AMD - Ảnh 8.

Thiết kế mới trên bo mạch chủ X470 được lấy cảm hứng từ cánh của chim đại bàng: đường viền I/O amour tượng trưng cho hình dạng của cánh, còn trong khi các móng vuốt và thiết kế luồng không khí tượng trưng cho đặc tính khí động học ấn tượng của đôi cánh mạnh mẽ này.

Hiện tại, những chiếc bo mạch chủ X470 AORUS GAMING 7 WIFI, AORUS GAMING 5 WIFI và AORUS ULTRA GAMING đều đã chính thức được ra mắt trên thị trường thế giới.

-->