Google hủy hoàn toàn Google I/O 2020, không có cả trực tuyến

Với thông báo mới nhất, toàn bộ sự kiện Google I/O 2020 đã bị hủy hoàn toàn.

   Google đã hủy hoàn toàn Google I/O 2020, sự kiện lớn nhất trong năm của họ, do tình hình lây lan của virus Corona chủng mới gây đại dịch COVID-19. Trước đó, công ty đã thông báo vào ngày 3/3 rằng họ hủy bỏ sự kiện I/O, song sự kiện vẫn diễn ra trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, với thông báo mới nhất ngày hôm nay, bây giờ toàn bộ sự kiện của Google đã bị hủy hoàn toàn.

   "Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của các nhà phát triển, của nhân viên và cộng đồng địa phương – quyết định hủy sự kiện hoàn toàn cũng phù hợp với yêu cầu của chính quyền địa phương vùng Bay Area về việc mọi người dân nên ở trong nhà, tránh đi ra ngoài. Chúng tôi rất buồn vì sẽ không tổ chức sự kiện I/O năm nay", Google vừa cho biết trong một tuyên bố trên trang web I/O.

   "Ngay bây giờ, điều quan trọng nhất mà tất cả chúng ta có thể làm là tập trung sự chú ý vào việc giúp đỡ mọi người chống chọi với những thách thức mới mà tất cả chúng ta phải đối mặt".

   Sự kiện Google I/O 2020 được dự định sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/5. Tại sự kiện này, Google thường giới thiệu các tính năng mới của phần mềm Android và các dịch vụ khác của Google cũng như công bố phần cứng mới của Google. Bây giờ sự kiện đã hoàn toàn bị hủy bỏ, công ty cũng nói rõ liệu họ có chia sẻ các cập nhật tương tự hay không.

   Nhiều hội nghị công nghệ đã bị hủy bỏ, thay đổi hoặc trì hoãn do đại dịch COVID-19. Google từng công bố họ trì hoãn vô thời hạn hội nghị Cloud Next, cuộc họp cũng đã được thay đổi từ một sự kiện vật lý thành một sự kiện kỹ thuật số. Apple cho biết vào ngày 13/3 rằng Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2020, thường là một sự kiện trực tiếp kéo dài một tuần, sẽ chỉ diễn ra trực tuyến. Facebook và Microsoft cũng đã hủy bỏ các phần trực tiếp của các hội nghị nhà phát triển mùa xuân của họ.

-->