Microsoft tiếp tục “chiến dịch” lôi kéo người dùng Chrome chuyển sang Edge, lần này là bằng ứng dụng email khá phổ biến

   Microsoft khẳng định rằng trình duyệt Edge và ứng dụng email Outlook sẽ tốt hơn nếu sử dụng chung với nhau.

   Trong nhiều năm trời, Google sử dụng chiến lược quảng cáo rầm rộ trên các dịch vụ web của mình để lôi kéo người dùng sử dụng trình duyệt Chrome. Google khẳng định rằng việc sử dụng Chrome sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, hỗ trợ nhiều tính năng và khả năng bảo mật cao hơn. Giờ đây, Microsoft cũng sử dụng chiến lược tương tự để lôi kéo người dùng Chrome chuyển sang Edge.

   "Microsoft Edge + Outlook = Better together", một dòng quảng cáo được gắn phía trên giao diện của dịch vụ email Outlook. Khi bấm vào, bạn sẽ được đưa thẳng đến trang download trình duyệt Edge của Microsoft. Mặc dù gã khổng lồ phần mềm không giải thích vì sao Edge và Outlook lại tốt hơn khi được sử dụng cùng nhau, thay vì các trình duyệt khác như Chrome.

   Đây là một ví dụ cho thấy Microsoft cũng bắt đấu sử dụng chính các dịch vụ của mình để quảng cáo và lôi kéo người dùng chuyển sang trình duyệt Edge. Điều thú vị là những quảng cáo của Microsoft chỉ hiện thị khi người dùng truy cập vào Outlook.com trên trình duyệt Chrome, mà không thấy xuất hiện nếu sử dụng các trình duyệt khác.

   Rõ ràng, Microsoft hiểu Chrome hiện đang là trình duyệt có số lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay, và cũng là đối thủ cạnh tranh số 1 của Edge. Ngay cả khi Edge cũng phải thay đổi bằng cách sử dụng nhân Chromium giống với Chrome.

   Chính vì sự giống nhau này, mà không rõ vì sao Outlook lại hoạt động hiệu quả hơn trên trình duyệt Edge thay vì Chrome. Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đã chụp mũ, và có một chiến lược quảng cáo không thuyết phục cho lắm.


-->