Sau Google Stadia, NVIDIA cũng bước chân vào dịch vụ "chơi game đỉnh trên PC cùi"

   Được xem là tương lai của ngành công nghiệp game, Cloud Gaming hay còn được gọi là chơi game trực tuyến đám mây đang được rất nhiều các ông lớn trong làng công nghệ theo đuổi.

     Được xem là tương lai của ngành công nghiệp game, Cloud Gaming hay còn được gọi là chơi game trực tuyến đám mây đang được rất nhiều các ông lớn trong làng công nghệ theo đuổi với rất nhiều khoảng đầu tư tỉ đô cho lĩnh vực này. Sau khi Stadia ra mắt và chứng tỏ vị thế của mình với thế giới, NVIDIA cũng đã sẵn sàng để ra mắt người dùng ứng dụng chơi game trực tuyến của mình với tên Geforce Now, hứa hẹn sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với dịch vụ của Google.  

     Bắt đầu từ sáng này, NVIDIA thông báo rằng Geforce Now đã dừng thử nghiệm beta để chuyển sang mở cửa chính thức trong thời gian tới. Geforce Now sẽ cung cấp đến người chơi hai lựa chọn thành viên là miễn phí (free) và cao cấp (founders). Với lựa chọn chơi miễn phí, bạn sẽ không nhận được bất kì đặc quyền gì từ hệ thỗng và mỗi phiên chơi của bạn sẽ chỉ kéo dài 60 phút. Khi hết phiên chơi, bạn sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian nhất định ở hàng chờ trước khi trở lại vị trí đã lưu của game.

     Với gói thành viên cao cấp (Founders), người chơi sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền thú vị bao gồm đồ họa vượt trội từ RTX và công nghệ dò tia với chỉ 5 đô mỗi tháng và luôn cố định như vậy. Tuy nhiên hiện mới chỉ có 4 trò chơi có thể kích hoạt RTX trên Geforce Now. Mỗi người dùng Founder cũng sẽ mở rộng thời gian mỗi phiên chơi của mình lên 6 tiếng và có thể bỏ qua hàng chờ các người dùng miễn phí để giảm thiểu thời gian chờ đến lượt của mình.

   

     Nhìn chung, có thể xem Geforce Now là đối thủ đáng gờm của Stadia xét về giá cả, các gói người dùng và công nghệ mà người chơi có thể tận hưởng. Tất nhiên, gói người dùng miễn phí đã được Google hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng việc máy chủ sử dụng card AMD không hỗ trợ dò tia có thể sẽ không thu hút người chơi cho lắm. Thêm vào đó, người dùng không cần phải mua game riêng như ở Stadia mà chỉ cần đã mua trên Steam hoặc các cửa hàng khác là có thể sử dụng Geforce Now bằng cách kết nối tài khoản của bạn với dịch vụ này. Hiện dịch vụ này đã sở hữu tới hơn 100 đầu game bao gồm cả Red Dead Redemption 2 và Call Of Duty: Modern Warfare 2019.

     Một ưu điểm khác của Geforce Now so với Stadia nằm ở việc dịch vụ này hỗ trợ đa nền tảng khi bạn có thể truyền trực tiếp lên PC, Mac, điện thoại Android, Shield TV và Chromebook cũng sẽ được bổ sung vào cuối năm nay. Trong một buổi họp báo mới đây, đại diện của dịch vụ này là Phil Eisler khẳng định rằng Geforce Now sẽ hỗ trợ cho nhiều Android TV hơn trong thời gian sắp đến và sẽ làm việc với Razer để tích hợp dịch vụ này vào bộ điều khiển của điện thoại di động. Ông cũng nói thêm về việc, NVIDIA sẽ tăng công suất máy chủ trong thời gian cao điểm nhằm giảm thời gian chờ cho những cả người dùng miễn phí và trả phí. Điều này hy vọng có thể giải quyết được các tắt nghẽn trong hàng chờ của người chơi. Đồng thời, trong quá trình chơi, sẽ có các pop-up thông báo thời gian còn lại sau mỗi 10 phút trong phiên của bạn và sẽ xuất hiện ở cả hai gói người dùng.

     Dẫu vậy, so với Stadia, Geforce Now có lẽ vẫn có những điểm trừ nhất định. Trước hết, Stadia cung cấp các phiên chơi không giới hạn thời gian và đang trong quá trình chuẩn bị nâng độ phân giải lên 4K. Trong khi đó, Geforce Now vẫn giới hạn ở mức 1080p với 6 tiếng cho tài khoản trả phí. Tuy nhiên với số lượng game đông đảo cùng chế độ RTX cho các siêu phẩm bom tấn, chắc chắn Geforce Now sẽ là một lựa chọn đáng giá hơn nhiều so với Stadia. Và nếu người dùng lựa chọn dịch vụ này, sau đây là các yêu cầu cần thiết để trải nghiệm dịch vụ này thật mượt mà.

     Tốc độ internet tối thiểu 15Mbps, khuyến nghị ở mức 25Mbps, ưu tiên sử dụng mạng 5GHz với kết nối không dây.

  PC: tối thiểu chạy Windows 7 (64-bit), RAM 4GB, CPU lõi kép xung nhịp 2.0 GHz và GPU hỗ trợ DirectX 11.

  Mac: tối thiểu macOS 10.10 trở lên

  NVIDIA Shield TV: các đời 2015, 2017, 2019 cho cả 2 dòng Base và Pro

  Smartphone: tối thiểu chạy Android 5.0 với bộ nhớ 2GB

  Các thiết bị khác như bộ điều khiển Shield, Razer Raiju, Junglecat Mobile và Steelseries Stratus Duo.


  Hãy sắm cho mình 1 em Laptop hoặc dàn máy để chơi trải nghiệm nhé!

  Laptop chính hãng - giá tốt - khuyến mãi thơm(Click)

  Máy bộ giá tốt (Click)

  -->