Surface Pro X ra mắt: Chip ARM SQ1, dày 5,3mm, giá 999 USD

Mẫu laptop 2 trong 1 Surface Pro X sẽ sử dụng chip xử lý SQ1 được sản xuất với kiến trúc ARM nhưng vẫn hỗ trợ những ứng dụng Windows.

Surface Pro X sẽ là phiên bản nâng cấp của Surface Pro với thiết kế cao cấp hơn, gọn gàng hơn và dùng chip ARM. Surface Pro X được trang bị màn hình 13 inch độ phân giải 2880x1920, lớn hơn một chút so với thế hệ trước đây. Surface Pro X cũng là mẫu laptop 2 trong 1 có viền mỏng nhất từ trước tới nay. 

Bên cạnh đó, một điểm đặc biệt khác trên Surface Pro X chính là việc Microsoft đã không còn sử dụng những con chip của Intel như thông thường mà sẽ trang bị chip xử lý Surface SQ1 được tùy chỉnh dựa trên con chip Snapdragon 8cx của Qualcomm. Mặc dù sử dụng chip xử lý với kiến trúc ARM nhưng Surface Pro X vẫn sẽ tương thích với các ứng dụng của nền tảng Windows.

Ngoại hình thiết kế của Surface Pro X không nhiều khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm nhưng đã được tinh chỉnh lại các chi tiết, đặc biệt là các góc cạnh giúp ngoại hình thiết kế mềm mại hơn, vừa vặn hơn. Bàn phím của máy còn tích hợp một khe đựng cho bút cảm ứng Surface Slim và được cố định bằng nam châm thông minh.

Surface Pro X nặng 0.76 kg, dày 5.3mm và là mẫu laptop Surface mỏng nhất từ trước tới nay. Bàn phím Type Cover và bút của Surface Pro X cũng được thiết kế lại để trở nên mỏng hơn. Ngoài ra, máy cũng có cổng kết nối USB-C, sạc nhanh và tích hợp kết nối LTE. 

Máy sẽ được bán từ ngày 5/11 với giá 999 USD.

-->