TĂNG ĐỘ LUNG LINH CHO BỘ MÁY KHI LỰA CHỌN CPU AMD

NẾU CHỌN RYZEN TA SẼ ĐƯỢC NHỮNG GÌ


   Hiệu năng, thương hiệu hay chất lượng… không cần phân tích nhiều thì các bạn cũng đã biết đó là những đặc điểm nổi bật của CPU nhà AMD và cũng là lý do khiến AMD có thể được xếp ngang với ông lớn Intel ở thời điểm hiện tại. Bỏ qua những vấn đề vĩ mô trên, hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích xem khi chọn mua CPU AMD túi tiền của người dùng chúng ta sẽ được hưởng lợi như thế nào nhé.

   Trong cùng phân khúc hiệu năng Ryzen 5 2600 luôn được so sánh với đối thủ nhà kế bên là Core i5 8400, bỏ qua các vấn đề về hiệu năng đã được phân tích và so sánh rất nhiều ta xét về góc độ kinh tế cá nhân người dùng. Hẳn rằng khi chọn Ryzen 5 2600 sẽ rẻ hơn i5 8400 một khoản kha khá, cộng với việc bão giá CPU Intel do thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến việc chọn về nhà AMD sẽ là ưu tiên hàng đầu.

   Để phát huy tối đa hiệu năng của Ryzen 5 2600 mình khuyên các bạn nên chọn một dòng main cận cao cấp, đề cử ở đây là B450-PLUS PRIME đến từ ASUS. Nói đến đây khi bạn chọn i5 8400 bạn cũng nên chọn một loại main ngang hàng như B360-PLUS PRIME. Dĩ nhiên dòng main dành cho CPU Intel cũng có mức giá cao hơn kha khá so với main dành cho CPU AMD khi xét cùng phân khúc hiệu năng.

   Từ hai khoản tiền dư kể trên phát sinh từ việc chọn Ryzen 5 2600, bạn thể tô điểm cho bộ máy của mình một tản nhiệt CPU vừa chất lượng vừa đẹp mắt như MASTERAIR MA410P đến từ CoolerMaster.

   Hoặc đầu tư mạnh tay hơn một chút cho bộ nguồn như VS550 đến từ Corsair vì đơn giản bộ nguồn chính là trái tim của bộ máy, nên chọn một bộ nguồn công suất thật với chuẩn 80 plus White trở lên đến từ một thương hiệu uy tín.

   Hay chọn cho mình chiếc SSD chất lượng như SSD Samsung Evo. Khi mà thị trường SSD càng ngày càng rẻ do xuất hiện nhiều thương hiệu làm SSD mới nhưng chipset lại kém chất lượng, nên SSD đến từ Samsung nên là sự lựa chọn của bạn khi bạn có điều kiện về kinh tế một chút.

   Thêm phân lung linh cho bộ máy tính, bạn có thể đầu tư thêm một cây ram với Bus cao, có tản nhiệt và đặc biệt có led RGB đẹp mắt như Tridentz RGB đến từ Gskill.

   Và sau khi đã cân đong đo đếm tất cả các linh kiện phù hợp nhất với túi tiền hãy cùng nhau nhắm nhìn bộ máy của chúng ta.


-->