THE NEW G502, LOGITECH G502 HERO CÓ GÌ CẢI TIẾN SAU 5 NĂM RA MẮT

      Logitech G502 lần đầu tiên ra mắt gần 5 năm trước với một sự lột xác, cụ thể là Logitech thiết kế lại những con chuột chơi game lỗi thời và ghép nối cơ thể mới này với cảm biến chuột tốt nhất mà họ có thể tạo ra. Đã có nhiều ý kiến cho rằng con chuột G502 này sẽ không thể thành công bởi vì thiết kế quá cầu kỳ, to và đặc biệt nhất là khá nặng.

   

      Tuy nhiên, kết quả là một con chuột tuyệt vời xuất hiện vào năm 2013, trở thành một trong những con chuột thành công nhất của Logitech. Cho đến nay, G502 vẫn là một trong những con chuột bán cực kỳ chạy nên Logitech đã không có nhiều thay đổi về thiết kế tổng thể: G502 đã được thêm ánh sáng RGB một vài năm trước đây, và bây giờ, với bản cập nhật 2018, là một cảm biến tốt hơn nữa. Với G502 Hero, Logitech đã quyết định rõ ràng một triết lý thiết kế: "nếu nó không sai, đừng sửa nó", và sự thật là thiết kế của con chuột này vẫn bị ảnh hưởng từ 5 năm ra mắt.

   

 Sự khác biệt của Logitech G502 Hero Gaming nằm ở cảm biến 16k HERO (High Efficiency Rater Optical) của hãng này. Được biết đến như một cảm biến sở hữu công nghệ hàng đầu của Logitech, ông Ujesh Desai  tự tin về khả năng kiểm soát, độ chính xác và thời gian phản hồi cực lí tưởng mà cảm biến này mang lại. Bên cạnh đó, hãng cũng tiến hành nâng cấp một số thuật toán để tăng độ chính xác và giảm gia tốc của chuột ở mức lí tưởng.


    Giữ lại thiết kế được nhiều người dùng đón nhận, nhưng phiên bản mới này cũng có một số nâng cấp nhất định cho phần cứng. Điển hình là sự bổ sung các nút bấm cao su và cáp bện mới để tăng sự thoải mái cũng như tuổi thọ. Với sự hợp tác đến từ Omron, G502 Hero Gaming tự tin với độ bền cực hứa hẹn lên đến 50 triệu lần nhấn.

Tất nhiên, những công nghệ độc quyền như LIGHTSYNC RGB, 11 phím tùy chỉnh có thể lập trình được thông qua phần mềm Logitech (LGS) đều sẽ góp mặt trên dòng sản phẩm này.


Về hiệu suất, G502 HERO đã tốt hơn so với trước đây, nhờ vào cảm biến 16.000 DPI Hero mới của Logitech, vốn cũng được sử dụng trong những con chuột chơi game cao cấp. Theo thông tin từ Logitech, HERO 16K là cảm biến chơi game chính xác nhất từ trước tới nay của hãng với độ chính xác thế hệ tiếp theo và cấu trúc toàn diện. Với khả năng xử lý tốc độ khung hình nhanh nhất, HERO 16K có khả năng tạo ra 400+ IPS, 100 - 16,000 DPI, và làm mịn, lọc hay tăng tốc trên toàn bộ dải DPI. HERO 16K đạt được độ chính xác cấp độ thi đấu và độ nhạy ổn định nhất từ trước tới nay. Nhưng đối với hầu hết mọi người, sẽ rất khó để phát hiện bất kỳ sự khác biệt nào giữa cảm biến Hero và PMW3366 của G502 cũ hơn, thực hiện gần như hoàn hảo tới 12.000 DPI.


Những thay đổi tren G502 Hero gaming so với phiên bản trước:

1. Bên hông được phủ cao su thay chất liệu nhung(bền hơn, ít bám vân tay hơn), miếng nhựa phần rìa bên trái đổi thành màu đen đồng bộ hơn( với mình là ít điểm nhất hơn)

2. Logo chữ G trên thân chuột được thiết kế lại góc cạnh hơn so với logo trước bo tròn.mặt dưới chuột thêm chữ "hero" :D

3. Đầu cắm usb làm lại( vẫn không mạ vàng là cái mình thấy tiếc trên chú chuột mình thích nhất).

4.Dây bệt thì có cải tiến hơn trước, chắc sẽ khó bị bung lớp bọc bên ngoài hơn, rút gọn lại không còn cục chống nhiễu ở gần cuối đầu usb.

5. Cải tiến đáng giá nhất: Mắt đọc Hero 16k dpi so với mắt quang học PiArt PMW 3366

Rõ ràng, việc không thay đổi thiết kế thể hiện rằng Logitech vẫn không muốn thay đổi, mở rộng đối tượng người dùng cho sản phẩm này, đó là những người đam mê công nghệ, những người hướng đến chuyên nghiệp; thích cái gì đó phức tạp, cầu kỳ hơn. Đối với hầu hết mọi người, việc nâng cấp lên cảm biến Hero sẽ không được chú ý, và điều này chỉ để biện minh cho giá của G502 tăng cao hơn một chút. Nhưng nếu bạn là fan của G502 thì đây là phiên bản tốt nhất của con chuột này bạn có thể mua hiện tại.

⇒ Nếu đã yêu quý các sản phẩm của Logitech, đặc biệt là G502 thì không có lý do gì anh em không nâng cấp lên G502 Hero Gaming, chú chuột được trang bị mắt đọc Hero tốt nhất của Logitech hiện tại. Anh Em quan tâm thì đến ngay các showroom của Máy Tính Biên Hòa để trải nghiệm siêu phẩm nhà Logitech nha.


-->