TOP 6 BO MẠCH CHỦ MICRO ATX ĐÁNG TIỀN NHẤT 2018

Bạn muốn nâng cấp máy chơi game và bộ phận lần này bạn quyết "lên đời" là mainboard. Nhưng bạn lại đang tá túc trong một cái phòng không mấy là rộng rãi nơi thành phố náo nhiệt, muốn tiết kiệm một chút không gian (và cả một ít "ngân lượng" để quẫy cuối tuần lễ lộc), Bo mạch chủ Micro ATX chắc chắn là lựa chọn không thể lệch vào đâu được.


Với kích thước lớn hơn Mini-ATX nhưng gọn gàng thon thả hơn đại bộ phận "tầng lớp" to béo khác trong các dòng bo mạch chủ chuyên game trên thị trường, Micro ATX bị cắt bỏ một số cổng kết nối cao cấp như PCIe và SATA. Tuy vậy, chúng vẫn được trang bị đủ các thành phần thiết yếu khác để bạn build một bộ PC chiến game hạng nặng như PUBG hay Far Cry 5 mà không phải hy sinh trải nghiệm tốc độ, mượt mà khi chiến game đồng thời giúp tiết kiệm không gian của dàn máy trong những căn hộ không mấy rộng rãi.


Đẹp trai, thông minh, con nhà "game thủ" – ASUS ROG STRIX B360 GAMING

Nếu bạn đang dạo lòng vòng vài trang bán linh kiện và cố tìm một bộ Bo mạch chủ phù hợp những tiêu chí ở đầu bài nhưng hầu hết chúng trông quá "cục súc" thì đây ASUS ROG STRIX B360 GAMING đỏ đen sang chảnh ngầu lòi đúng chuẩn dành cho game thủ.


Được cải tiến từ công nghệ và thiết kế trên các dòng bo mạch chủ truyền thống của GIGABYTE, B360 được bổ dung thêm một khe M.2 và một chip xử lý âm thanh nâng cấp, cổng I/O quang học. Khe PCI cũ được thay bằng khe PCIe 3.0, cổng USB Type-C nhường chỗ cho một cổng USB 3.1 bổ sung. Và đặc biệt, hàng của ASUS ROG là phải có hỗ trợ "aura đèn bảy màu" được điều khiển bởi phần mềm ASUS’ Aura lighting.

Còn nếu bạn thích màu trắng "hoa sữa" hơn thì có thể thử ngó qua MSI B360M MORTAR TITANIUM. Chỉ có điều nó bị nerf hơi bị nặng tay, hai cổng USB 3.1 bị thay bằng cổng 2.0 và không có cổng I/O quang học.

Giá bán tại Việt Nam: 3,4 triệu VND


Bo mạch chủ thông minh giá rẻ - ASRock H310M-HDV


Hỗ trợ "Coffee Lake" và "cân" được 32GB RAM DDR4, có hai cổng USB 3.1 thêm bốn cổng USB 2.0. Nó cũng có một đầu TPM để bạn mã hóa dữ liệu của mình tránh tin tặc thó mất nhờ chip TPM (cái này phải bỏ thêm ít ngân lượng tự mua).

Không có khe cắm M.2 và cũng chỉ có một slot để gắn VGA nhưng mà với mức giá chỉ 1,7 triệu thì quá là hợp lí rồi. Còn nếu bạn muốn bộ Bo mạch chủ có nhiều "lỗ" hơn nhưng chỉ có thể chi trả nhiêu đó thôi thì có thể thử đổi sang MSI.

Giá bán tại Việt Nam: 1,75 triệu VND


Hotboy trung lưu - GIGABYTE B360M D3


Bạn là fan GIGABYTE? Bỏ thêm tầm 500,000 VND so với khoản chi phí mà ASRock H310M-HDV đòi hỏi nếu ví tiền rủng rỉnh hơn chút và B360M sẽ cho thêm hai khe RAM (hỗ trợ RAM tối đa 64GB), khe cắm M.2, hai cổng USB 3.1 (một gen2, một C), chip âm thanh tốt hơn, hai khe PCIe x16 (hỗ trợ Crossfire) và khe PCI chuẩn để dành cho việc nâng cấp các linh kiện khác trong tương lai.

GIGABYTE B360M D3H cũng hỗ trợ hệ thống RGB sử dụng RGB Fusion để đồng bộ hóa "dàn đèn chớp tắt" với các sản phẩm khác của GIGABYTE.

Giá bán tại Việt Nam: 2,4 triệu VND


Ép xung giá rẻ với ASRock Z370M Pro4


Nếu "nghiên cứu khoa học" tại gia với con CPU "Cà phê Lắc" đời mới? Xúc ngay đi vì chả có mainboard nào giá rẻ hơn mà ép xung ngon hơn Z370M Pro4 đâu. Với mức giá khoản 3 triệu, Z370M Pro4 có đầy đủ các cổng kết nối cao cấp như PCle 3.0 x16 slots (2 cổng), hai cổng PCle 3.0 x1 slot, hai cổng M.2 cho ổ cứng và một chip Intel gigabit LAN, hỗ trợ tối đa 64GB RAM.

Thêm nữa, sản phẩm có 4 cổng USB 3.1 gen 1, một cổng USB 3.1 Type-C và một cổng USB 2.0 ở phía sau.Giá bán tại Việt Nam: 2,9 triệu VND


Thanh niên đa năng - MSI Z370M GAMING PRO AC


Nếu bạn muốn một "anh quản gia" đa nhiệm cho gia đình linh kiện trong thùng máy chiến game của mình, "kí hợp đồng" ngay với Z370M GAMING PRO AC đi vì "anh ấy" chính là định mệnh tạo ra cho bạn.

Sản phẩm có khả năng hỗ trợ OC, SLI, Crossfire, card mạng Wi-Fi 802.11ac và đèn gầm LED màu đỏ. Giá cả cũng không quá chát nếu so với sức mạnh và độ "đa tài" của chàng "giỏi" này.

Giá bán ở Việt Nam: 5 triệu VND


Rẻ vô địch cho fan đội đỏ - ASUS Prime A320M-K


Tầm 1,2 triệu và đó là toàn bộ chi phí cho trải nghiệm đỉnh cao bạn hằng mơ với con VGA nóng như lửa Đỏ của mình (đùa thôi, hàng AMD giờ làm gì còn phải lo vụ nhiệt). Được thiết kế để chuyên trị hàng AMD, A320M-K hỗ trợ mọi CPU Ryzen và APU AMD trên thị trường.

Tối đa 32GB RAM có thể "nhét" vào rig với bộ Bo mạch chủ này, một cổng M.2 để gắn ổ cứng, 4 cổng USB 3.1 gen 1.

Giá bán tại Việt Nam: 1,9 triệu VND


Bo mạch chủ tốt nhất để OC hàng AMD - GIGABYTE GA-AB350M Gaming 3


Bạn sẽ cần chip B350 hoặc X370 trên chiếc bo mạch chủ cùa mình nếu muốn OC CPU của AMD, và GA-AB350M có chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Sản phẩm này cũng sở hữu 2 cổng PCle x16, 4 khe cắm RAM hỗ trợ tối đa 64GB, 6 cổng USB 3.1 và 2 cổng 2.0. Đủ xài! Giá chỉ tầm 1.6 triệu và có cả đầu TPM hỗ trợ mã hóa dữ liệu với chip TPM.

Giá bán tại Việt Nam: 2,5 triệu VND

-->