AE đã chơi game Việt mà "thơ mộng" như thế này chưa ? || Hoa - Game review

 

 

 

Hoa là cuộc hành trình của “tinh linh” mang tên “Hoa”.

Bắt đầu game chúng ta sẽ trở về vùng đất mà mình đã sinh ra sau một thảm kịch mà điều tồi tệ ở đây là cô bé cũng không còn chút ký ức nào về bản thân mình. Với năng lực là mang sự sống trở lại với khu rừng, cô sẽ đánh thức các nhân vật quan trọng, và từ đó lần lượt tìm ra câu truyện đã được ẩn giấu. Trong suốt chiều dài của cuộc hành trình, Skrollcat Studio sẽ đưa chúng ta qua các câu truyện trực diện giúp người chơi có thể hiểu được rõ ràng câu chuyện của “bé Hoa”, cùng với đó là gợi mở về các tầng ý đã lồng ghép vào, chính là tầm quan trọng của “thiên nhiên”.

 

Game Play :

 
 
 
 • - Game Play của Hoa khá đơn giản và nhẹ nhàng với nhiệm vụ chính là đi qua các phần của câu. Khi tham gia, người chơi không cần phải gồng mình lên suy nghĩ về các tình tiết giải đố quá nhiều mà việc trải nghiệm game sẽ được đi theo cách khá là “nhẹ nhàng” và “thơ mộng”.
 • - Giao diện được thiết kế tối giản bỏ đi các UHD để mang lại môi trường chân thực.
 • - Với các thao tác đơn giản điều khiển cho nhân vật chính là cô bé Hoa đi qua các màn và đánh thức các NPC ở trong rừng qua các hình thức như thu thập vật phẩm như Bướm hay tương tác với các ký hiệu hình vẽ. Và từ đó sẽ mở khoá các kỹ năng mới như “nhảy 2 lần” và “bay”.
 

 
 • - Các kỹ năng này sẽ được vận dụng ngay sau khi học để giải các màn tiếp theo.
 • - Với định hướng thiết kế “phi bạo lực” game là để “chill” và việc nhân vật là một “tinh linh may mắn” nên việc bạn chết trong game còn khó hơn cả việc bạn phá đảo.
 • - Với các yếu tố phép thuật mang lại sự sống cho các sinh vật trong game ( Nở hoa, mọc cây, điều khiển được động vật ,…) thì Hoa sẽ được hỗ trợ tối đa bởi các sinh vật từ trong rừng hay dưới nước. Đây cũng chính là cách mà người chơi qua màn xuyên suốt quá trình chơi game.

 

Đồ Hoạ và Âm Thanh :

 • - Hoa thật sự là một trò chơi được nghiêm túc đầu tư về hình ảnh hay nói cách khác đây là một game Việt Nam có đồ hoạ đẹp nhất mà mình từng chơi.
 • - Bối cảnh của trò chơi chỉ là 2D, tuy nhiên bằng nghệ thuật phác hoạ, Skrollcat Studio đã cho người chơi như được sống trong xứ sở thần tiên với các cánh rừng xanh mát, ao hồ và động ngầm cho tới các nhà máy cũ kỹ.  Những màu sắc bắt mắt với tông màu chủ đạo là xanh lá cây và xanh lam tuyệt đẹp làm nên một khung cảnh cực kỳ “chill” trong quá trình trải nghiệm
 
 
 • - Ngoài hình ảnh thì âm thanh cũng là một mảng của Hoa đáng được khen ngợi. Các hiệu ứng âm thanh được thể hiện tốt từ các chi tiết như tiếng thiên nhiên, côn trùng, chim hót, lá rơi hay các hành động của nhân vật như : nhảy, đi bộ, bay ,...
 • - Cũng chính bởi điểm đó mà âm thanh góp phần làm trải nghiệm game trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Điểm Cần Cải Thiện:

 • - Bên cạnh những điểm nổi bật thì Hoa vẫn còn một số điểm cần cải thiện, ví dụ như trong một số khung cảnh, một người như mình vẫn khó để phân biệt được các bệ có thể nhảy lên được với các khung cảnh như cỏ cây xung quanh.
 • - Cùng với đó chính là thời điểm chuyển cảnh đôi khi bị “Đứng” trong khoảng 1 vài giây. Việc này xảy ra không thường xuyên tuy nhiên cũng là một điểm ảnh hưởng tới trải nghiệm và cần cải thiện trong tương lai

Nhận Định :

 • - Hoa không phải là một tựa Game đầu tiên trong thể loại 2D đi cảnh giải đố và cũng không phải là một tựa game làm tốt nhất trong thể loại này.
 • - Tuy nhiên Hoa là một tựa game đạt điểm “khá” trong mọi mặt từ Hình ảnh, âm thanh, cốt truyện. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game dơn thuần có thể “chill” cho bất kỳ lứa tuổi nào thì đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua.
 • - Với mức giá 14.99$ được bán trên Steam, anh em có thể trải nghiệm HOA trên các nền tảng từ WINDOW, MAC và Nitendo swtich.

Cấu Hình Game :

 

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

 

Hệ điều hành

Windows 7 64bit trở lên

Windows 10 64bit trở lên

CPU

Intel hoặc AMD tốc độ 2.8 GHz hoặc cao hơn

Intel hoặc AMD tốc độ 3.5 GHz hoặc cao hơn

RAM

4GB

8GB

VGA

AMD hoặc Nvidia có dung lượng VRAM 2GB trở lên. Gợi ý: AMD Radeon HD 7870 hoặc NVIDIA GeForce GTX 760.

AMD hoặc Nvidia có dung lượng VRAM 4GB trở lên. Gợi ý: NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti hoặc AMD Radeon R9.

DirectX

Version 11

Version 11

Ổ cứng

8GB

8GB

 

Xem thêm máy bộ tại MÁY TÍNH BIÊN HOÀ chơi mượt game HOA

-->