Game Sinh Tồn nhưng lại dùng kiếm ? NARAKA – BLADEPOINT !!!

 

Mỗi lần nhắc tới các tựa game “Sinh tồn” thì trong đầu luôn luôn hiện ra những cái tên đình đám như ARK, PUBG, DayZ, Fortnite,…. Hãy tưởng tượng xem nếu cũng là tựa game sinh tồn, nhưng không phải bắn súng mà là “Kiếm Hiệp” thì sẽ như thế nào ?

Đó chính là khởi nguồn cho tựa game NARAKA – BLADEPOINT !!! 

 

 

Cấu hình đề nghị

 

 

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình đề nghị

CPU

Intel i5 thế hệ 4 hoặc AMD FX 6300

Intel i7 thế hệ 7 hoặc AMD FX 6300

RAM

12 GB

16 GB

VGA

NVIDIA GeForce GTX 1050TI

NVIDIA GeForce GTX 1060 6G

Đĩa trống

20 GB

20 GB

 

Xem thêm máy bộ của Máy Tính Biên Hoà 

Gameplay

Một trận đấu sẽ có 60 người chơi, với mỗi đội tối đa là 3 người, cho tới thời điểm hiện tại thì chỉ có một bản đồ . Sau một khoảng thời gian, vòng bo sẽ khép lại để thu hẹp bản đồ và đưa các game thủ đến gần nhau hơn, đây cũng là một đặc trưng của game sinh tồn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đừng để bị lừa bởi một vài trận đấu đầu tiên, vì cũng như các tựa game khác Naraka: Bladepoint sẽ cho bot ngẫu nhiên để thử sức của anh em. Đương nhiên sẽ có một số người cảm thấy khó chịu bởi vì mình đang đánh với BOT thay vì là người thật. Kể cả mình cũng thừa nhận rằng đã cảm thấy thất vọng khi biết được điều này - thay vì anh em có kỹ năng tốt - nhưng thực chất là đang đánh với BOT. 

 

 

Giống như Apex Legends, Naraka: Bladepoint có một số “Tướng” với cách chơi và kỹ năng riêng. Và với việc có các tướng như vậy thì sẽ luôn luôn có sự điều chỉnh qua các bản cập nhập để có thể có một meta “Cân Bằng” nhất.

 

 

 

Hệ thống di chuyển và chiến đấu chuyên sâu làm cho Naraka: Bladepoint thú vị ngay từ đầu, mặc dù các combo lặp lại thì sẽ hơi cũ. Nếu anh em không thích thể loại “Battle Royal” hoặc không thấy chúng đặc biệt thú vị trong thời gian dài, thì Naraka: Bladepoint có lẽ sẽ không thay đổi quyết định của bạn.

Cốt truyện, bối cảnh

Là một tựa game “Battle R oyale”, Naraka: Bladepoint không tập trung quá nhiều vào cốt truyện. Người chơi sẽ đóng vai một trong số những anh hùng đến Đảo Morus. Trên hòn đảo này, từ lâu đã có hai vị thần đã chiến đấu và chết, để lại sức mạnh của họ cho người “phàm” tìm thấy.

 

 

Đó chính là là “cốt truyện” khởi đầu trong trò chơi này. Giết hoặc bị giết, đánh bại tất cả để có được địa vị cao nhất như thần thánh. Phải thừa nhận rằng chiều sâu của game không có nhiều lắm, nhưng 24 Entertainment có thể mở rộng truyền thuyết trong tương lai, giống như Respawn đã làm với Apex Legends. Nhưng ngay khi bắt đầu, Anh em sẽ nhận ra là mình đang chiến đấu trong một thế giới lấy cảm hứng từ thần thoại Trung Quốc.

Đồ hoạ và âm thanh

Naraka: Bladepoint thực sự là một trò chơi đỉnh cao, hoàn chỉnh với hình ảnh và hoạt ảnh tuyệt đẹp. 

 

 

Các mô hình nhân vật trông tuyệt vời, với nhiều chi tiết phong phú trên khuôn mặt và quần áo, chưa kể đến tất cả các tùy chọn da. Các loại vũ khí cũng có tính năng tùy chỉnh hình ảnh và mỗi loại đều trông cực kỳ đẹp mắt.

 

 

Thiết kế âm thanh rất quan trọng trong battle royale và Naraka: Bladepoint mang đến mặt trận đó. Kẻ thù ở gần tạo ra âm thanh đáng chú ý khi đi bộ, chạy và vật lộn. Bản thân Combat cũng có âm thanh tuyệt vời, với những tiếng leng keng vang dội của kim loại trên kim loại và các hiệu ứng đẹp mắt cho các kỹ năng.

 

 

Trái với hình ảnh thì “Âm nhạc” là thứ đáng thất vọng, nhưng để nói về bản chất thì Naraka: Bladepoint là một tựa game sinh tồn nên việc có âm thanh quá EPIC và hùng hồn cũng sẽ không tác động tới lối chơi hay trải nghiệm là mấy.

Kết luận

Việc chơi Naraka: Bladepoint là một trải nghiệm cực kì thú vị so với những trận chiến dựa trên game bắn súng đang phổ biến hiện nay. Việc tập trung vào chiến đấu cận chiến khiến trò chơi mang lại cảm giác được thể hiện “kỹ năng” hơn, cá nhân hoá hơn bởi ít đi những tình huống “One Shot” từ xa trên bản đồ so với các tựa game khác. Việc Spam chuột trái cũng sẽ không giúp người chơi giành được lợi thế trong trận đấu tay đôi -anh em thực sự cần căn thời gian (Timing) để các đòn tấn công và đòn đánh của nhân vật đạt hiệu quả.

 

 

Là một tựa game trực tuyến, Naraka: Bladepoint có một số tính năng kiếm tiền tới từ việc xây dựng thị trường cùng với hàng loạt các Item bổ sung ở ngoài trận chiến.

 Có một thị trường lớn là thế, tuy nhiên vẫn chưa thấy bất cứ tính năng được gọi là “pay to win” nào.  

 

 

Cảnh báo duy nhất là trò chơi này không dành cho những người yếu tim. Battle Royales thường có thể khá khó khăn, nhưng chính điều này lại làm nhiều người dễ hiểu cách hoạt động của game hơn. Các cuộc đấu tay đôi có thể kéo dài trong nhiều phút khi mỗi người chơi cố gắng hạ gục đối phương. Di chuyển, đoán trước, sử dụng kỹ năng, tất cả đều là một phần của sự sống và cần rất nhiều giờ chơi để thành thạo. 

 

 

Với khoảng 20 đô la để có tựa game này trong giỏ, Naraka: Bladepoint rất thú vị nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những người chơi lớn trong không gian battle royale. Nhưng giống như những con khác của nó, nó có thể nhanh chóng trở nên cũ kỹ, đặc biệt nếu bạn chơi một mình. Nó xứng đáng với lối chơi thú vị, nhưng cốt lõi của nó vẫn là battle royale với nhiều thiếu sót của thể loại này.

 

 

 

-->