1 vài trang bị Thần Thoại mạnh mẽ sẽ bị Riot nerf ở bản 11.2

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 13/01/2021

Các trang bị Thần Thoại phổ biến ở đầu mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại đang bị giảm sức mạnh đáng kể, điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho việc sử dụng các trang bị Thần Thoại khác.

 

Mark Yetter, giám đốc thiết kế gameplay của LoL, đã tiết lộ các chi tiết cụ thể về các đợt giảm sức mạnh đã được công bố trước đó đối với Cung Phong Linh, Trát Lệnh Đế Vương, Đai Tên Lửa Hextech và Móc Diệt Thủy Quái trong bản xem trước của bản cập nhật 11.2. Và đúng như những gì các players mong đợi, điểm mạnh của từng trang bị này đang được Riot giải quyết trực tiếp.

 


Các Xạ Thủ giờ đây không thể “hổ báo” lao vào combat hoặc trốn thoát dễ dàng được nữa. Cung Phong Linh sẽ được tăng thời gian hồi chiêu cho cú lướt Giông Tố từ 60 lên 90 giây. Đợt nerf này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới những tướng có khả năng “boost” tốc độ chạy của mình như Jhin hay Miss Fortune, đồng thời sẽ khiến tỷ lệ thắng của những tướng này thay đổi rất nhiều.

 

Đai Tên Lửa Hextech có thể nói là 1 món trang bị cần thiết dành cho các sát thủ AP - lướt lên gây 1 lượng sát thương phép và sau đó còn nhận được 50% tốc chạy trong vòng 2 giây, làm sát thủ AP chưa bao giờ dễ đến thế!! Tuy cơ chế lướt sẽ không được chỉnh sửa, nhưng phầm trăm tốc chạy nhận được sau khi lướt cũng như thời gian hiệu lực của nó sẽ bị giảm từ 50% trong 2 giây xuống 30% trong 1,5 giây.

 

Sự thống trị tuyệt đối của Trát Lệnh Đế Vương ở khu vực đường dưới cũng là mục tiêu cần bị nerf mạnh trong bản cập nhật 11.2. Các hiệu ứng Làm Chậm hay Bất Động sẽ để 1 dấu ấn lên tướng địch và đòn đánh của đồng minh sẽ kích hoạt dấu ấn đó gây thêm sát thương. Sau khi chỉnh sửa, thời gian hồi kích hoạt dấu ấn trên kẻ địch sẽ tính kể từ khi chúng bị dính khống chế thay vì khi bị nhận sát thương từ tướng đồng minh, khiến cho việc cấu rỉa khó khăn hơn.

 

Móc Diệt Thủy Quái hiện đang là trang bị quá lỗi đối với 1 số tướng như Katarina, Aphelios hay Urgot với những lối lên đồ mới. Do đó, để hạn chế những tướng này quá OP khi lên item này, sát thương của Móc Diệt Thủy Quái sẽ bị nerf bớt lại.

 

Nguồn: dotesports.com

-->