Cách để mute đồng đội trong CS:GO

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 06/03/2021

Như anh em cũng đã biết thì hệ thống MMR (MatchMaking Rank) hay hiểu đơn giản là hệ thống bắn rank của CS:GO cũng thuộc hàng toxic nhất nhì trong các tựa game nổi tiếng hiện nay. Người ta thường nói “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, thế nhưng nhiều lúc anh em lai được ghép chung với những thành phần luôn nghĩ trong team của mình là những S1mple, Magisk, dev1ce, Fallen, Coldzera… các thứ để rồi chỉ cần anh em mắc 1 vài sai lầm như sấy trượt, ném smoke sai hay thậm chí là không clutch được thì những toxic players này sẽ flame anh em không thương tiếc.

 

 

Cơ hội để được ghép chung với những người đồng đội vừa hiểu ý vừa thân thiện là cực kì thấp khi chúng ta solo rank. Nhưng những lúc như thế này mới thấm được câu nói “im lặng là vàng”. Với những thành phần toxic thì anh em cứ im im mà thể hiện, hoặc mute luôn cũng được. Dẫu biết là giao tiếp là 1 trong những chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong tựa game FPS này nhưng đôi khi những gì ta cần chỉ là “mute” rồi “gánh” trong âm thầm (nếu ae tay đủ to ^^~).

 

Và làm thế nào để “mute” hết mấy thành phần toxic này thì hãy để dotesports.com hướng dẫn cho ae nhé.


Nếu anh em đơn thuần là muốn có 1 không gian yên tĩnh để bắn mặc kệ mấy bố kia nói gì thì anh em ấn phím (`) để mở bảng điều khiển lên. Ae nào ấn vào mà chưa lên thì ae vào phần Settings menu, sau đó chọn Game, ae sẽ thấy phần Enable Developer Console, nhấn vào rồi sau đó chọn Yes là được nhé. Sau khi bảng console hiển thị thì ae gõ /mute all rồi Enter là xong.

 

Còn nếu ae muốn mute 1 bố hay lảm nhảm trong game, làm ae mất tập trung thì ae bấm giữ TAB để hiện bảng điểm lên, sau đó nhấn chuột phải để con trỏ chuột hiển thị rồi nhấp chuột trái chọn thanh niên mà ae muốn mute rồi chọn Block Communications là bay màu sự toxic.

 

Đợi tầm 10p sau nếu mấy thanh niên này dịu dịu rồi thì ae có thể unmute bằng cách làm ngược lại những điều trên. Gỡ rồi mà còn toxic thì cứ xác định /mute all từ đầu tới cuối là vừa ae ạ.

 

 

Nguồn: dotesports.com

-->