Thêm một lần đau: MSI 2021 sẽ không có sự góp mặt của khu vực VCS

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 20/04/2021

Vậy là sau Chung Kết Thế Giới 2020 tại Trung Quốc, MSI 2021 sẽ là một giải đấu thuộc tầm quốc tế nữa mà khu vực của chúng ta (VCS) vắng mặt.

 

Do quy định về Phòng chống COVID-19, Khu vực VCS sẽ không thể góp mặt trong MSI 2021

 

Sau màn lội ngược dòng 3-1 trước đội tuyển SGB trong trận Chung kết thuộc khuôn khổ VCS giai đoạn mùa xuân, đội tuyển GAM Esports đã chính thức trở thành tân vương của giải đấu VCS và có cho mình tấm vé tham dự giải đấu Mid-Season Invitational 2021 (MSI 2021) khởi tranh vào ngày 6/5/2021 tại Reykjavik, Iceland để đối đầu với những nhà vô địch sừng sỏ ở các khu vực khác.

 

Sau khi có được tấm vé tham dự MSI 2021, khu vực VCS được xếp vào bảng A, đối đầu với những khu vực như LPL (Trung Quốc), LCL (Nga) và LCO (Châu Đại Dương). Thế nhưng theo thông báo mới đây của Giám đốc vận hành Riot Esports – ông Tom Martell, do phải chấp hành những quy định về phòng chống COVID-19 nên khu vực VCS mà đại diện ở đây là đội tuyển GAM Esports sẽ không thể góp mặt ở giải đấu lần này. Điều này cũng cho thấy phần nào ảnh hưởng của dịch bệnh này gây khó khăn như thế nào cho thể thao điện tử nói riêng và cả thế giới nói chung.

 

Thông báo chính thức trên fanpage của VCS

 

Khó khăn là lúc chúng ta thể hiện bản lĩnh để chiến thắng. Vẫn còn đó một giải đấu quốc tế khác là Chung Kết Thế Giới 2021 cũng được tổ chức tại Trung Quốc. Với những nỗ lực không ngừng thì người hâm mộ hoàn toàn có thể tin vào sự góp mặt của những đội tuyển Việt Nam tại sự kiện Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm này.

-->