CrossFire bất ngờ ngừng phát hành tại Hàn Quốc

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 03/02/2020

   Thật khó tin khi Hàn Quốc là quê hương của CrossFire nhưng tựa game này chuẩn bị đóng cửa.

   Kể từ năm 2013 khi CrossFire chính thức được Smilegate phát hành tại xứ kim chi trò chơi nhanh chóng tạo nên sức hút và phổ biến toàn cầu. Đây là một trong những sản phẩm góp phần định hình thể loại FPS, tạo nên một cộng đồng game thủ bắn súng sôi động nhất.

   Tuy nhiên, mọi người dường như không thể tin khi mới đây, Smilegate đăng tải thông tin trên trang web chính thức rằng sẽ đóng dịch vụ phát hành tựa game này. Thông báo nêu rõ: “Cảm ơn game thủ rất nhiều vì đã quan tâm và khuyến khích chúng tôi cho sản phẩm CrossFire kể từ khi mở cửa vào năm 2013”. Công ty có kế hoạch tặng một món quà tri ân cho 500 nghìn người chơi thường xuyên trải nghiệm CrossFire.

   Thông báo phát đi từ trang web chính thức của nhà sản xuất cũng nêu rõ mặc dù phiên bản đầu CrossFire sẽ dừng vận hành song các bản nước ngoài ở các khu vực khác vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Người chơi vẫn có thể tham gia một cách bình thường mà không có sự ảnh hưởng nào.

   CrossFire là trò chơi hàng đầu của Smilegate, vượt qua doanh thu một nghìn tỷ Won tại Trung Quốc. Sản phẩm này đã tạo nên một dòng game CrossFire đặc sắc mà gần đây nhất là bản CrossFire Zero (trên nền web). Vào năm 2007, game bắt đầu mở dịch vụ nội địa thông qua hãng Neowiz. Tại Việt Nam, game được phân phối bởi VTC Game với tên gọi Đột Kích. Cho đến nay, đây vẫn là trò chơi bắn súng client PC hấp dẫn và có giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức hàng năm.

   Theo đó, CrossFire dự kiến ​​kết thúc dịch vụ tại Hàn Quốc vào ngày 03 tháng 03.

-->