ĐÃ CHÁN PUBG, APEX LEGEND, FORTNITE Ư? HÃY THỬ NGAY NHỮNG TỰA GAME BATTLE ROYAL DƯỚI ĐÂY NHÉ

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 19/09/2019

Bài viết hôm nay xin được mang đến những tựa game Battle Royale độc đáo đã có mặt hoặc sắp ra mắt trong thời gian tới.

Có thể nói, khoảng thời gian từ 2017 đến nay chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của dòng game Battle Royale với sự ra mắt của ba ông lớn là PUBG, Fortnite và gần đây là Apex Legend. Tuy nhiên, thể loại này cũng đang cho thấy sự chững lại của mình buộc các nhà sản xuất khác phải tìm ra một lối đi mới nhằm làm đa dạng hơn các ý tưởng cho dòng game này. Bài viết hôm nay xin được mang đến những tựa game Battle Royale độc đáo đã có mặt hoặc sắp ra mắt trong thời gian sắp đến

 

Cuisine Royale – Early Access (Darkflow Software)

Là một tựa game được phát triển “cho vui” nhân dịp cá tháng tư, song Cuisine Royale nhanh chóng phát triển thành một tựa game độc lập bởi chính ý tưởng có phần điên rồ của nó. Trong game, từ các loại giáp trụ đến lootbox đều sẽ được thay thế bằng những vật dụng trong nhà bếp hết sức hài hước. Thêm vào đó, việc bỏ qua sảnh chờ cũng như công đoạn nhảy dù cũng giúp cho việc vào game nhanh hơn dù đôi khi người chơi sẽ không may mắn gặp kẻ thù ngay từ đầu trận và phải chiến đấu với chúng.

 

Survivor Game Z – giai đoạn alpha (Bohemia Interactive)

Survivor Game Z là một tựa game Battle Royale lấy cám hứng mạnh mẽ từ tựa game sinh tồn nổi tiếng của Bohemia là Day Z mới chỉ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2019 này. Tựa game này sở hữu một cơ chế hoạt động mới khác biệt hoàn toàn so với các game cùng thể loại nhờ vào hệ thống các pha thời gian sẽ khóa các khu vực trên bản đồ khi trận đấu bắt đầu. Toàn bộ bản đồ sẽ được mở ra vào cuối game, nhưng người chơi cần phải tương tác với các vật thể để không phải chịu sát thương liên tục.

Last Tide – Early Access (Digital Confectioner)

Nếu đã quá chán phong cảnh trên bờ, Last Tide sẽ là tựa game battle royale đưa bạn xuống đưới mặt nước. Trong game, 100 người chơi với thiết bị lặn sẽ được phóng vào đại dương trong các tàu ngầm mini, nơi mà người chơi sẽ phải chiến đấu bằng các loại vũ khí dưới nước đặt biệt. Game cũng sẽ có máy bay thả hàng tiếp tế cũng như hàng đàn cá mập sẽ quay thành một vòng bo chết chóc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tương tác với lũ cá mập bằng cách sử dụng các loại lựu đạn ném về phía kẻ địch để lùa chúng ra đó

Rapture Rejects – Early Access (Galvanic Games)

Nếu bạn là một fan của bộ phim hoạt hình hài hước Cyanide and Happiness, Rapture Reject chắc chắn sẽ là một tựa game không nên bỏ qua. Với góc nhìn từ trên xuống, Rapture Reject cho phép tối đa 100 con người trong vũ trụ của bộ phim hoạt hình cũng thu nhặt vũ khí và chiến đấu để xem ai là người cuối cùng còn sống sót. Và phần thưởng dành cho người chiến thắng chính là 1 tấm vé tiến thẳng lên thiên đường. Với lối đồ họa hoạt hình rất hấp dẫn và hài hước đi cùng với phần gameplay cũng rất ác liệt, tựa game được kì vọng sẽ mang đến một thế giới Battle Royale với nhiều tiếng cười để giải tỏa sự căng thẳng.

Dying Light: Bad Blood – Early Access (Techland)

Xuất phát từ một lượng yêu cầu khổng lồ của fan hâm mộ, Techland đã tạo ra một tựa game sinh tồn PvP theo phong cách Battle Royale nhằm tận dụng hơn nữa điểm mạnh của tựa game là một thế giới mở với đầy rẫy zombie trong đó. Dù game chỉ cho phép một số lượng ít ỏi là 12 người chơi cho mỗi ván đấu, tuy nhiên, cả thảy họ sẽ không chỉ chiến đấu chống lại lũ zombie khát máu, mà bạn còn có thể sẽ phải chấp nhận hợp tác với kẻ thù của mình để tiếp tục sinh tồn – một cơ chế nghe khá giống với The Division’s Dark Zone. Game hiện đang có giá 20$ trên Steam và sẽ được mở chơi miễn phí khi phát hành chính thức.

Maelstrom – Early Access (Gunpowder Games)

Maelstrom sẽ đưa bạn vào một trận chiến battle royale ngoài biển khơi nơi mà 15 người chơi sẽ phải sử dụng các chiến thuyền của mình để chiến đấu và trở thành người cuối cùng còn sống sót. Trong game, người chơi được phép tùy biến rất nhiều chi tiết để tạo nên một con tàu theo đúng phong cách của mình và đem nó ra để chiến đấu với những người chơi khác. Tuy nhiên, vùng biển bát ngát trong game cũng sẽ ẩn chứa nhiều sinh vật biển khổng lồ sẽ đánh đắm con tàu nếu người chơi đi lạc quá lâu vào vùng biển chết của bản đồ. Dù chưa thực sự được đón nhận một cách nồng nhiệt, song Maelstrom là một tựa game Battle Royale hải tặc mà chúng ta nên chơi thử một lần để cảm nhận.

CS:GO Danger Zone

Cuối năm 2018 quả thật là một thời điểm đang nhớ khi lần đầu tiên mà CS:GO chính thức mở miễn phí cho người chơi, đồng thời nhà phát hành cũng tung ra chế độ Battle Royale của riêng mình là Danger Zone. Dù số lượng người chơi chỉ từ 16 đến 18 người và thời gian cho mỗi trận đấu chỉ gần 10 phút, nhưng bù lại, Danger Zone mang dầy đủ các yếu tố từ vũ khí cho đến lối chơi giải cứu con tin đều xuất hiện trong chế độ này. Do vậy, fan hâm mộ của CS:GO sẽ cảm thấy rất thân thuộc với tựa game này

Quả thật là có nhiều game phải không nào. Nếu đã chán những tựa game quen thuộc như PUBG, Apex Legend, Fortnite thì hãy thử ngay những tựa game này nhé!

Nhưng bạn đã có máy để trải nghiệm những tựa game này chưa, nếu chưa có hãy để MTBH gợi ý cho bạn nhé!


-->