ĐỘI PUBG DEVINE ESPORT CỦA VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VÔ ĐỊCH ĐÔNG NAM Á

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 30/09/2019

Nếu LMHT Việt Nam có hai đại diện tham dự Chung kết Thế giới, thì PUBG cũng vừa có hai đại diện khác chuẩn bị dự giải Vô địch Thế giới.

Giống LMHT trước đây, các đội Việt Nam ở bộ môn eSports PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) cũng cho thấy sự thống trị tuyệt đối của mình ở khu vực Đông Nam Á. 2/3 đội ở top 3 là các đại diện đến từ Việt Nam.

Đứng đầu là Divine eSports, đội tuyển đã quá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam với 3 lần vô địch giải PUBG SEA Championship. Divine eSports nhận được 50.000 USD tiền thưởng cho chức vô địch lần này.

Đội top 3 là Sky Gaming Daklak (SGD) cũng nhận được 10.000 USD tiền thưởng. Bên cạnh đó, cả Divine eSports và SGD đều nhận được vé tham dự giải vô địch PUBG quốc tế Global Championship tại Mỹ.

Tuyển thủ LongK của SGD cũng xuất sắc giành luôn giải MVP của toàn giải. Hai đội khác đến từ Việt Nam là Nubboiz Ninja và Cerberus eSports lần lượt xếp hạng 10 và 12.

JIB PUBG SEA Championship là giải vô địch PUBG Đông Nam Á với sự tham gia của 16 đội đến từ các quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, Việt Nam đóng góp đến 4 đại diện và Thái Lan tham dự 5 đại diện, các đội còn lại đến từ Singapore, Indonesia, Philippines...

Giống Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile, Việt Nam và người Thái luôn là thế lực eSports ở khu vực Đông Nam Á. Riêng ở bộ môn LMHT, các đội tuyển Việt Nam nhờ thành tích cao ở thế giới đã được tách thành khu vực riêng là VCS. Ở bộ môn Liên Quân Mobile, người Việt vừa lên ngôi vương của thế giới.

Năm 2018, Việt Nam cũng vinh dự có đại diện tham gia giải vô địch PUBG thế giới là Refund Gaming của HLV kiêm founder Độ Mixi.

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game sinh tồn trực tuyến nhiều người chơi được phát hành bởi một nhà phát hành từ Hàn Quốc. Hàng chục người sẽ cùng nhảy xuống một hòn đảo và cố gắng để sinh tồn, kẻ sống sót cuối cùng là người chiến thắng. Theo số liệu từ Steam, tựa game này đang suy giảm người chơi nhanh chóng, chỉ còn khoảng 300.000 người chơi mỗi tháng, bằng 1/3 so với năm 2018.

Đầu năm 2019, giải vô địch PUBG Đông Nam Á dự kiến tổ chức tại Việt Nam đã bị hoãn và phải tổ chức ở quốc gia khác.

 

-->