Liên Minh Huyền Thoại bản Mobile hơn gì bản PC?

  • Nguyễn Hoàng Thiện
  • TIN GAME
  • 23/10/2019

   Quyết định xây dựng lại từ đầu chứ không copy nguyên bản, Riot Games cho thấy Tốc Chiến là đứa con được đầu tư nghiêm túc.

   Riot Games mới đây đã giới thiệu League of Legends: Wild Rift (LMHT: Tốc Chiến), phiên bản mobile và kế đến là console của tựa game PC danh tiếng. Trò chơi sẽ không khác biệt về cốt truyện, song đã được thay đổi nhiều để phù hợp với các nền tảng mới.

   Phải mất một thời gian không nhỏ, Riot mới mạnh dạn tung ra Tốc Chiến trong bối cảnh ngành công nghiệp game đang dần tập trung nhiều hơn vào mảng di động. Một trong những nguyên nhân của sự chậm trễ này là thay vì bê nguyên xi LMHT từ PC sang mobile, nhà phát hành quyết định xây dựng Tốc Chiến lại từ đầu.

Khác biệt trong lối chơi và bản đồ

   Một trận đấu LMHT thông thường kéo dài trên dưới 1 tiếng. Đó rõ ràng không phải là điều người chơi mobile mong chờ. Do đó, cấp độ cao nhất của kiện tướng trong Tốc Chiến là 15, trong khi LMHT là 18. Ngoài ra, bản đồ sẽ được điều chỉnh lại cho tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn, thời gian dự kiến từ 15-20 phút.

   Hệ thống rồng nguyên tố, quái rừng, Sứ giả khe nứt và Baron được giữ nguyên, song hai trụ bảo vệ nhà chính đã không còn, bên cạnh đó là sự biến mất của nhà lính.

Điều khiển trực tiếp trên màn hình

Sự khác biệt lớn nhất giữa LMHT PC và Tốc Chiến chắc chắn nằm ở khả năng điều khiển. Chơi trên thiết bị di động, người chơi sẽ không có được trải nghiệm chính xác như bàn phím và chuột mang đến.

   Tuy nhiên, với những ai đã quen với những tựa MOBA game như Liên Quân, đây chắc chắn không phải trở ngại lớn.

   Về giao diện, bản đồ nhỏ mini map nằm ở góc trên bên trái, trong khi khu vực dưới là nơi đặt phím di chuyển (góc dưới bên trái) và phím kỹ năng (góc dưới bên phải).

   Tướng sẽ được mặc định tấn công đối phương ít máu nhất, bản đồ tự động mở ra bao quát mỗi khi người chơi dùng kỹ năng định hướng. Các phép bổ trợ và nút biến về nằm ở giữa, phía dưới cùng màn hình.

Phép bổ trợ giảm thời gian hồi đáng kể

   Về cơ bản, các phép bổ trợ ở Tốc Chiến không quá khác biệt so với bản PC. Nhiều khả năng phép bổ trợ Dịch chuyển sẽ không được sử dụng.

   Quyết định này của Riot là điều có thể hiểu. Ngay ở trong bản PC, Dịch chuyển cũng là phép bổ trợ gây đau đầu nhà phát hành, thường xuyên bị giảm sức mạnh.

   Ngoài ra, thời gian hồi chiêu cũng là điểm đáng chú ý. Do nhịp độ trận đấu trên Mobile diễn ra nhanh chóng, những phép bổ trợ như Tốc biến chỉ còn 150 giây, giảm một nửa so với trên PC. Các phép như Trừng phạt, Kiệt sức hay Lá chắn cũng bị giảm đáng kể.

Bể tướng và chuyển động nhân vật

   LMHT có 145 tướng, nhưng không phải tất cả đều có thể được đưa vào định dạng mobile. Trong phiên bản beta đang được thử nghiệm cho người dùng Trung Quốc, chỉ có 41 cái tên xuất hiện. Các tướng được chọn này cũng không tuân theo mốc thời gian phát hành trong LMHT.

   Yasuo - tướng "quốc dân" của cộng đồng LMHT Việt Nam - cũng có mặt trong danh sách này, bên cạnh những cái tên như Nasus, Fiora, Nami, Jinx hay Master Yi. Chắc chắn, bể tướng sẽ dần được mở rộng theo thời gian.

   Dù ngoại hình tướng ở cả hai phiên bản không quá khác biệt, chuyển động của kiện tướng trong Tốc Chiến có thể xoay được, giúp người chơi chiêm ngưỡng vẻ ngoài, skin tướng ở mọi góc độ.

   Cuối cùng, người chơi Tốc Chiến không thể chơi cùng người chơi LMHT, cũng như với phiên bản console. Tuy nhiên, khả năng ghép đôi giữa mobile và console hiện vẫn được Riot để ngỏ trong tương lai.

   Điều này cũng đồng nghĩa tất cả tài sản mà bạn có được trong LMHT bản PC như skin, tướng sẽ ở lại PC. Còn với Tốc Chiến, người chơi sẽ bắt đầu với cuộc hành trình mới. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một số phần thưởng khi đăng ký sớm tài khoản game ngay từ bây giờ.

-->