Minecraft RTX ra mắt phiên bản beta trên PC

   Phiên bản beta của Minecraft with RTX cho phép người chơi có thể tiếp tục khám phá thế giới 3D vốn đã không có bất kỳ một giới hạn nào này càng thêm sống động hơn nhờ vào công nghệ. Phiên bản beta của Minecraft with RTX được NVIDIA, Microsoft và Mojang Studios - nhà phát triển Minecraft cùng hợp tác phát triển. Vẫn dựa trên phiên bản chuẩn, Minecraft with RTX được tích hợp thêm công nghệ dò tia Ray Tracing và công nghệ dựng hình dựa vào AI DLSS 2.0. Các công nghệ này đều được tích hợp vào game thông qua tập lệnh xử lý đồ họa Microsoft DirectX 12 Ultimate - đã được Microsoft cập nhật trên hệ điều hành Windows 10 và NVIDIA cập nhật trên trình điều khiển card đồ họa mới nhất.


   Cụ thể, bản cập nhật miễn phí này sẽ bổ sung tính năng ray-tracing, thay đổi toàn diện đồ họa trong game, bao gồm đổ bóng, phản chiếu bề mặt, global illumination, và những hiệu ứng khác nữa. Tuy nhiên, để trải nghiệm được tính năng ray-tracing trong bản beta thì bạn cần phải sử dụng card GPU có hỗ trợ DirectX ray-tracing như dòng NVIDIA GeForce RTX chẳng hạn. Ngoài ra thì phiên bản Minecraft RTX cũng tương thích với công nghệ DLSS 2.0, giúp tăng fps mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ít bị giảm sút.


    Minecraft with RTX beta đã được Microsoft phát hành thông qua Xbox Insider Hub vào ngày 16/4. Ngoài ra, game thủ cũng có thể tải về sáu thế giới Minecraft có tích hợp công nghệ RTX được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Minecraft Marketplace.   

-->