Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo

Độ khó của những trò chơi này cũng khiến cho game thủ chắc chắn phải rất mệt mỏi.

1. Bloodborne

Trình làng vào năm 2015, Bloodborne có nội dung xoay quanh cuộc chiến tiêu diệt kẻ thù của nhân vật Hunter tại một thành phố kì quái. Người chơi được cung cấp đa dạng các loại vũ khí và kĩ năng nâng cấp, tuy nhiên, số lượng kẻ thù và boss cũng khiến nhiều game thủ đau đầu.

Nhà lập trình đã cố ý xây dựng một bộ game không chỉ yêu cầu ở người chơi kĩ năng chiến đấu mà còn phải có tư duy chiến thuật hợp lý. Tuy được đánh giá là bộ game "khó nhằn", Bloodborne vẫn nhận được sự yêu mến từ người chơi ở nhiều quốc gia.

2. Cuphead

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 2.
Cuphead gây ấn tượng với người chơi nhờ sử dụng các hình ảnh hoạt hình của những năm 1930. Trò chơi bắn súng này yêu cầu người chơi phải tính toán thời điểm thật chính xác để tiêu diệt boss của từng bàn.

Nhiều người cho rằng rủ thêm cộng sự đồng tâm hiệp lực sẽ dễ dàng chiến thắng hơn, nhưng sự thật là việc thêm người chơi chỉ khiến Cuphead trở nên "nhức não" hơn mà thôi. Tuy vậy, Cuphead vẫn được lòng cả fan hâm mộ lẫn giới phê bình.

3. Mike Tyson's Punch-Out!

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 3.
Với sự nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp boxing, võ sĩ Mike Tyson đã có một trò chơi riêng mang tên mình ra mắt năm 1987. Người hâm mộ đùa rằng độ khó của trò chơi này cũng phải ngang ngửa với việc chiến thắng Mike Tyson trên sàn đấu. Kĩ năng của đối thủ được tăng lên sau mỗi vòng đấu, yêu cầu người chơi phải ghi nhớ chiến thuật của đối phương.

4. Silver Surfer NES

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 4.
Nhân vật Silver Surfer lần đầu xuất hiện trên truyện tranh vào năm 1966, và đến năm 1990, anh chàng này đã sở hữu một bộ game của riêng mình. Đã gần 30 năm trôi qua kể từ ngày phát hành, trò chơi này vẫn là một trong những game khó nhằn nhất của Nintendo.

Cả hai phiên bản chơi từ mặt nghiêng và từ phía trên đỉnh đầu đều tạo ra không ít thử thách cho người chơi. Điều "bất công" với người chơi chính là nhân vật sẽ "bỏ mạng" dù chỉ bị đánh trúng một lần, còn đối thủ của Silver Surfer chỉ "ra đi" sau khi dính đòn nhiều lần.

5. Flappy Bird

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 5.
Ngay từ những ngày đầu ra mắt vào tháng 5/2013, Flappy Bird đã trở thành một hiện tượng trên thế giới. Luật chơi chẳng có gì phức tạp, bạn chỉ cần điều khiển chú chim di chuyển tránh các đường ống nước, thế nhưng Flappy Bird vẫn là "thủ phạm" của nhiều vụ "đập máy" vì game quá khó.

Trò chơi cũng gặp phản ứng trái chiều khi nhiều người cho rằng phần đồ hoạ của game "ăn theo" trò chơi Super Mario nổi tiếng. Flappy Bird đã bị gỡ bỏ khỏi App Store và Google Play vào năm 2014.

6. Battletoads

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 6.
Giữa hàng trăm trò chơi ra mắt vào những năm 90, Battletoads vẫn giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng những bộ game phức tạp nhất cho đến tận ngày hôm nay. Nội dung trò chơi xoay quanh một đội quân chiến binh cóc trong hành trình tiêu diệt kẻ thù Dark Queen.

Trò chơi không có chức năng lưu trữ và người chơi thì có khá ít mạng, vậy nên việc vượt qua cả 13 bàn trong một lần chơi là một thử thách tương đối khó khăn.

7. Contra

Những tựa game người chơi phải trầy trật lắm mới có thể phá đảo - Ảnh 7.
Cốt truyện của Contra nói về hai chiến sĩ đặc công mang nhiệm vụ giải mã bí mật về đội quân ngoài hành tinh Red Falcon. Người chơi được cung cấp đạn không giới hạn trong các nhiệm vụ, tuy nhiên việc đó cũng chẳng đem lại nhiều lợi ích cho các cuộc đấu súng, bởi chỉ cần "dính đạn" một lần là nhân vật của bạn cũng sẽ "ra đi" ngay lập tức.

-->