PS5 SẼ CÓ MỨC GIÁ KHỞI ĐIỂM CAO NGẤT TRỜI

   Nói không ngoa khi Playstation chính là dòng máy chơi game console thành công và chạy nhất tại thời điểm hiện tại trên thế giới. Hai yêu tố mang lại thành công ấy đó chính là trải nghiệm người dùng và giá thành của sản phẩm. Thời gian vừa qua những điều kể trên càng được củng cố bằng sự mong chờ, háo hức của người dùng về thế hệ Playstation tiếp theo đó chính là Playstaion 5.

   Trong khi nhiều người đang mong chờ được chạm tay vào PlayStation mới nhất, bản thân Sony dường như không tin rằng, hệ máy console tiếp theo của mình sẽ bán chạy như các hệ máy trước đó. Theo thông tin mới nhất, khi nguồn cung hạn chế, Sony được cho là sẽ "giới hạn" sản xuất PS5 trong năm đầu tiên.


   Cụ thể Sony có thể sẽ chỉ sản xuất 5 đến 6 triệu máy PS5 trong hai quý đầu tiên mà thôi, vì hãng hy vọng mức giá cao hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về hệ máy console này. Một báo cáo của Bloomberg trích dẫn lời tuyên bố của các chuyên gia rằng Sony sẽ sản xuất PS5 ít hơn trong năm đầu tiên so với khi ra mắt PS4 vào năm 2013. Con số 5 triệu máy PS5 không bằng 7,5 triệu PS4 mà Sony đã bán từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 3 năm 2014.


   Nguồn tin của Bloomberg cũng tiết lộ rằng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hoành, PS5 sẽ có giá khoảng 499$ đến 549$, đắt hơn khá nhiều so với PS4 chỉ 399$ vì linh kiện tăng giá cũng như nhiều nhà máy ở Trung Quốc đang tạm thời đóng cửa. Vào năm 2006, Sony đã ra mắt PlayStation 3 với giá 499$, với cấu hình cao cấp hơn là 599$. Giá công bố đã bị công chúng chơi game chế giễu rộng rãi và dẫn đến doanh số bán chậm hơn so với Xbox 360.

   PlayStation 4 được phát hành với mức giá 399$, rẻ hơn so với đối thử Xbox One cho nên doanh số hệ máy này đã đạt được kỷ lục. Mặc dù Sony đã khẳng định rằng COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất và giá của PS5, nhưng sẽ có một tác động kinh tế mà Sony phải gánh chịu. Với nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ suy thoái thấp nhất kể từ Đại suy thoái, và giá linh kiện sản xuất của PS5 sẽ theo đà mà tăng cao hơn.


-->