Tương tự PUBG, PUBG Lite cũng đau đầu với hack, ban hơn trăm nghìn tài khoản cũng chẳng ăn thua

Cứ dính tới thương hiệu PUBG giờ đồng nghĩa với hack cheat tràn lan rồi.

PUBG Lite là phiên bản có cấu hình thấp hơn của PUBG, mới được ra mắt thử nghiệm tại một số quốc gia thời gian vừa qua. Những khu vực được trải nghiệm PUBG Lite hiện đang dần được mở rộng, và với việc trang chủ của game này trên Facebook mới đây đã đổi hình nền sang quốc kỳ của Việt Nam, thì việc các game thủ Việt sớm được chơi PUBG Lite trong tương lai gần là hoàn toàn có căn cứ.

Nhưng trước khi Việt Nam gia nhập nhóm các khu vực mà PUBG Lite phủ sóng, thì phiên bản này đang phải đối mặt với cơn bão hack tràn lan bởi các game thủ từ khắp mọi nơi. Đây đã là lần thứ hai PUBG Lite đưa ra một lệnh cấm hàng loạt với nhiều tài khoản gian lận, những người chơi hack hay sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game nhằm sử dụng những tình năng đặc biệt để bản thân có lợi hơn những người khác đều đã phải chịu sự trừng phạt.

Trước đây ít ngày, PUBG Lite đã thong báo trên trang Facebook của mình một danh sách dài các tài khoản người chơi bị cấm, đi kèm với thông báo như sau:

" Đây là số lượng những tài khoản bị cấm trong tuần qua. Chúng tôi không tha thứ cho việc sử dụng bất kỳ chương trình trái phép nào cho PUBG Lite, chúng tôi sẽ hành động nghiêm túc, và không nhân nhượng với những người gây nên sự bất công"

Trong khoảng hời gian từ ngày 2 tháng 1đến ngày 8 tháng 1, PUBG Lite đã ban vĩnh viễn 13,390 tài khoản vi phạm, số người chơi tấn công đồng đội lần đầu là 3,412, trong khi số lượng tài khoản vi phạm lỗi này đến lần thứ 2 là 186.

Rõ ràng tất cả các trò chơi hiện nay đều có những vấn đề về hack, nhưng có vẻ như vấn nạn này đang đặc biệt nghiêm trọng với PUBG Lite, điều này thể hiện rất rõ nếu chúng ta nhìn vào danh sách những tài khoản chịu lệnh cấm ở lần đầu tiên cách đây 1 tuần, số lượng lúc bấy giờ chỉ là 7.000 tài khoản. Nhưng với lần cấm thứ 2 mới đây, danh sách đã tang lên gần gấp đôi, và mới chỉ sau 1 tuần.

Dễ hiểu vì sao các nhà quản trị của PUBG Lite lại làm mạnh tay đến thế, chắc chắn họ không muốn đứa con mới ra mắt của mình phải chịu tình cảnh hack tràn lan như phiên bản gốc của nó, và chỉ có việc làm thật quyết liệt mới giúp PUBG Lite chống lại được những người chơi gian lận.

-->